Học sinh THPT hào hứng về tham quan Đại học Trà Vinh

0
250

(TVU) – “Em và các bạn rất bất ngờ trước sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo từ thầy cô và các anh chị sinh viên nhà trường. Tại đây, các thầy cô và anh chị sinh viên cũng đã giúp chúng em giải đáp nhiều thắc mắc về việc chọn ngành và nghề nghiệp cho tương lai”. Đó là những cảm nhận của bạn Nguyễn Bảo Nhi, một trong những thành viên trong đoàn học sinh trường THPT Vị Thủy (Hậu Giang) sau chuyến tham quan Trường Đại học Trà Vinh.

Đến Đại học Trà Vinh, các em học sinh THPT đã tham quan cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu, hệ thống các ngành đào tạo, môi trường học tập, các chương trình quốc tế cũng như các hoạt động sinh viên sôi nổi.

Tin rằng không chỉ Bảo Nhi mà tất cả các bạn học sinh THPT đã có những trải nghiệm mới mẻ khi đến với Đại học Trà Vinh. Ấn tượng ban đầu về Đại học Trà Vinh chính là sự dễ thương, thân thiện, nhiệt tình của các anh chị sinh viên là “hướng dẫn viên”.

Trong hành trình tham quan Đại học Trà Vinh, điểm đến khiến học sinh hào hứng nhiều nhất đó là được trải nghiệm thực tế tại các khoa đào tạo, ký túc xá sinh viên khang trang, và trung tâm học liệu hiện đại với cách bài trí không gian ấn tượng, cùng nguồn tài liệu phong phú.

Tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, các em học sinh được tiếp cận các trang thiết bị hiện đại của các khối ngành đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ.

Tương tự, tại phòng thực hành Khoa Y Dược, Khoa Răng Hàm Mặt, các em học sinh THPT cùng trải nghiệm với các trang thiết bị chuyên nghiệp trong lĩnh vực Y khoa với các mô hình mô phỏng thực hành dưới sự hướng dẫn của anh chị sinh viên nhà trường.

Vội vàng chụp bức ảnh selfie với bạn bè, em Nguyễn Quốc Việt, học sinh Trường THPT Lê Hoài Đôn (Bến Tre) chia sẻ: “Em chưa có dịp tìm hiểu Đại học Trà Vinh trước, hôm nay rất may mắn được đến Trường tham quan, em cực kỳ ấn tượng vì các anh chị sinh viên rất năng động và thân thiện. Tụi em được chơi các trò chơi và giao lưu cùng các anh chị sinh viên tại khoa Nông nghiệp, thủy sản rất vui. Khuôn viên trường rất rộng, thoáng mát đi đến đâu cũng có thể chụp những tấm hình đẹp, ấn tượng.”

Chia sẻ cảm nhận về chuyến tham quan, thầy Đoàn Văn Phong, giáo viên Trường THPT Lê Hoài Đôn (Bến Tre) cho biết: Thầy rất ấn tượng với sự đón tiếp chu đáo, nhiệt tình và chuyên nghiệp của Đại học Trà Vinh. Nhiều bạn bày tỏ định hướng sẽ chọn Đại học Trà Vinh để theo học.

Nhìn sự hào hứng của học sinh, nhìn các em lưu luyến chưa muốn về, hay nghe phản hồi tích cực từ các em học sinh và thầy cô muốn quay lại tham quan ĐH Trà Vinh vào một dịp khác, Trường Đại học Đại học Trà Vinh tin rằng những trải nghiệm thú vị trong những ngày được đón tiếp các em học sinh và thầy cô các trường THPT là những kỷ niệm đẹp của sinh viên, thầy cô trường Đại học Trà Vinh.

Hoàng Nam – Tường Vy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here