Học sinh THPT Lê Quí Đôn giao lưu, trải nghiệm tại Đại học Trà Vinh

Ngày 07/5 – 08/5/2022, hơn 120 học sinh và Thầy Cô Trường THPT Lê Quí Đôn, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã tham gia hướng nghiệp tại Đại học Trà Vinh kết hợp giao lưu văn nghệ, bóng đá với các sinh viên và trải nghiệm một đêm tại Ký túc xá TVU.

Khi vừa đặt chân đến TVU, đoàn đã được thầy cô và các sinh viên ngành du lịch của TVU đón tiếp và hướng dẫn đến KTX để “checkin” và thu xếp phòng nghỉ qua đêm tại KTX cho các em học sinh. Các em sẽ được bố trí ở chung khu với các anh chị sinh viên TVU, mỗi phòng sẽ được bố trí từ 6 – 8 học sinh, có giường riêng, được trang bị các dụng cụ sinh hoạt cần thiết để giúp các em có một ngày trải nghiệm trọn vẹn và cảm nhận được cuộc sống như là một sinh viên thực sự.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã chuẩn bị buổi giao lưu văn hoá văn nghệ giữa các em học sinh Trường THPT Lê Quí Đôn và sinh viên TVU với những tiết mục văn nghệ ngẫu hứng “cây nhà lá vườn” nhưng không kém phần thú vị, sôi nổi, tràn ngập tiếng cười và những tràn vỗ tay cổ vũ. Đặc biệt, thầy cô hai trường cũng hào hứng tham gia giao lưu văn nghệ và các trò chơi cùng các em học sinh sinh viên càng giúp không khí trở nên ấm áp và gần gũi hơn.

Thầy Nguyễn Văn Bé, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quí Đôn chia sẻ: Đây là lần thứ hai tôi có dịp ghé lại TVU, tôi cảm thấy thầy cô và các bạn sinh viên TVU rất thân thiện, đoàn THPT Lê Quí Đôn đã đến từ chiều ngày 07/5 và được Nhà trường bố trí chỗ ở cho các em học sinh tại Ký túc xá và các thầy cô trong đoàn cũng được bố trí chỗ ở rất thoải mái. Với một môi trường rất thân thiện và một không gian xanh thì TVU xứng đáng là một đại học xanh của cả nước. Khi đến đây tôi cảm nhận được sự trẻ trung và năng động của TVU, nhân đây cũng xin được gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, quý thầy cô cùng các em sinh viên đã đón tiếp đoàn rất chu đáo và nhắn gửi đến tất cả các Trường THPT trên toàn quốc, đặc biệt là các tỉnh miền Nam nên ít nhất một lần đặt chân đến TVU để cảm nhận.

Em Nguyễn Thiên An, học sinh lớp 10A2 chia sẻ: “Em cảm thấy môi trường sống và học tập tại Trường Đại học Trà Vinh rất tốt, có nhiều cây xanh rất mát mẻ, phòng tại KTX sạch sẽ và được trang bị đầy đủ tiện nghi, đặc biệt mỗi phòng có đến 2 phòng tắm rất phù hợp với sinh hoạt tập thể, thức ăn ở căn tin khá hợp khẩu vị”.

Em Lê Phương An, học sinh lớp 12C1 phấn khởi chia sẻ: “Sau 2 ngày trải nghiệm tại Đại học Trà Vinh em cảm thấy có rất nhiều điều thú vị, khi được tiếp cận với môi trường giáo dục hiện đại và thân thiện với đầy đủ trang thiết bị, không gian xanh – sạch đẹp. Đặc biệt, chúng em có cơ hội giao lưu, học hỏi rất nhiều điều bổ ích từ thầy cô và các anh chị sinh viên, bên cạnh đó các anh chị lớp du lịch đã hướng dẫn chúng em có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Em rất vui khi được trải nghiệm làm sinh viên Đại học Trà Vinh, rất cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện cho chúng em, đây sẽ là một kí ức đẹp trong tuổi thanh xuân của chúng em”.

Dịp này, Trường ĐH Trà Vinh cùng chào đón thầy cô và các em học sinh từ Trường THPT Bình Minh, Trường THPT Tam Bình và Trường THPT Võ Văn Kiệt, tỉnh Vĩnh Long; Trường THPT Lê Quí Đôn và Trường THPT Chê Ghê-Va Ra, tỉnh Bến Tre; Trường Thực hành Sư phạm tỉnh Trà Vinh về tham dự “GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH, SINH VIÊN 2022” cùng với sinh viên tại các Khoa của Trường Đại học Trà Vinh.

Đông Lâm – Phước Thành

ĐK – HH