Học sinh THPT trải nghiệm thú vị về ngày Nhà giáo Việt Nam

0
344

Ngày Nhà giáo Việt Nam 2022 rất đặc biệt đối với 250 em học sinh Trường THPT Hiếu Tử (Trà Vinh) và Trường THPT Quản Trọng Hoàng (Bến Tre), với nhiều trải nghiệm và kỷ niệm thú vị tại Trường Đại học Trà Vinh.

Đây là chuỗi hoạt động khởi động cho mùa tuyển sinh hàng năm ở Trường Đại học Trà Vinh nhằm thu hút đông đảo học sinh THPT ở các tỉnh ĐBSCL và các nơi khác đến Trường Đại học Trà Vinh để có những trải nghiệm thử làm sinh viên. Thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục chào đón nhiều thầy cô và các em học sinh các trường THPT trong, ngoài tỉnh về tham quan, trải nghiệm hàng tuần.

Trong quá trình tham quan, các bạn học sinh Trường THPT Hiếu Tử (Trà Vinh) và Trường THPT Quản Trọng Hoàng (Bến Tre) được trải nghiệm các hoạt động sinh hoạt, học tập, nghiên cứu của sinh viên Đại học Trà Vinh và tư vấn nhiều thông tin hữu ích. Đặc biệt, dịp này các em còn được tham gia Ngày hội trưng bày bánh dân gian Việt Nam, với hơn 45 loại bánh dân gian với quy mô trên 20 gian hàng và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị khác, ngoài ra các em còn hoà mình vào không khí sôi nổi của Lễ Khai giảng năm học mới và Chào mừng 40 Ngày Nhà giáo Việt Nam, sự kiện đã thu hút trên 2.000 học sinh, sinh viên và cán bộ giảng viên cùng tham gia.

Học sinh tham gia trải nghiệm các gian hàng bánh dân gian
Học sinh tham gia trải nghiệm các gian hàng bánh dân gian

Em Thảo Sương, học sinh Trường THPT Quản Trọng Hoàng chia sẻ: Em rất ngạc nhiên và vui mừng khi đặt chân đến Trường Đại học Trà Vinh, các anh chị sinh viên ngành du lịch hướng dẫn chúng em rất nhiệt tình và chu đáo, Thầy Cô rất tận tình đón tiếp và hướng dẫn học sinh để có những trải nghiệm thực tế tại các Khoa. Khuôn viên của Trường rất rộng và xanh mát, đặc biệt dịp này chúng em còn được tham gia ngày Ngày hội trưng bày bánh dân gian Việt Nam và được thưởng thức rất nhiều món ngon được chế biến rất công phu và tỉ mỉ.

Cô Phương An, giảng viên Khoa Lý luận Chính trị cho biết: Cô rất vui khi có dịp tham gia ngày hội trưng bày bánh dân gian Việt Nam tại Trường Đại học Trà Vinh, đây là cơ hội để tôn vinh giá trị truyền thống dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh văn hoá của miền tây Nam Bộ đến với cộng đồng, đây còn là cơ hội giúp cán bộ giảng viên của Trường có dịp học hỏi, giao lưu và hơn hết học sinh đến từ các Trường THPT và sinh viên, học viên đang theo học tại Trường cũng có dịp tìm hiểu và giao lưu lẫn nhau.

Học sinh trải nghiệm tại phòng thí nghiệm
Học sinh trải nghiệm tại phòng thí nghiệm

Dịp này, các em đã tìm hiểu và đặt ra nhiều câu hỏi thiết thực về các hình thức tuyển sinh, chính sách, học bổng tại Khoa Kỹ thuật & Công nghệ, Khoa Hóa học Ứng dụng và các điều kiện sinh hoạt nội trú tại KTX, tìm hiểu về môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp…Bên cạnh đó, các thầy cô và các anh chị sinh viên còn lắng nghe được những tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh, những băn khoăn trong việc chọn ngành học, từ đó có thể đưa ra lời khuyên giúp các em lựa chọn ngành học phù hợp cho mình.

Những ấn tượng, sự trải nghiệm thực tế tại Trường hôm nay không chỉ là một kỷ niệm đáng nhớ, mà đây còn là cơ sở giúp các em có thể định hướng và lựa chọn về con đường tương lai, môi trường tương lai sau này.

Đông Lâm

Một số hình ảnh tham quan trải nghiệm tại TVU