Hội đồng Tư vấn: Đẩy mạnh 6 chiến lược phát triển đến năm 2020

(TVU) – Ngày 30.12.2015, tại Phiên họp tổng kết năm 2015 Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh tập trung thảo luận 6 nhiệm vụ chiến lược quan trọng phát triển đến năm 2020. Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chủ trì cuộc họp.

Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chủ trì cuộc họp Đó là nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, năng lực quản lý ở cấp cơ sở, tinh gọn và chuyên nghiệp; Cập nhật chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội và hội nhập quốc tế; Nghiên cứu khoa học gắn kết với đào tạo và nhu cầu của xã hội; Tin học hóa đồng bộ hoạt động của Trường nhằm cung cấp đầy đủ các tiện ích cho người học; Đẩy mạnh hợp tác quốc tế gắn liền với việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển của Nhà trường; Đa dạng hóa các nguồn thu tài chính và sử dụng hiệu quả các nguồn thu đó từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu đào tạo, nghiên cứu và tự chủ kinh phí cho hoạt động Nhà trường.

Tại phiên họp, các thành viên hội đồng tích cực đóng góp các chiến lược quan trọng để có bước đột phá phát triển nhanh và bền vững.

TS. Phan Mạnh Tiến, Nguyên Vụ Phó Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT nói: Xây dựng chiến lược phát triển trường đại học theo hướng nào (nghiên cứu, ứng dụng hay thực hành) chúng ta cần nghiên cứu kỹ các văn bản được ban hành cũng như hướng điều chỉnh, thay đổi của Bộ GD&ĐT để có bước đi phù hợp với tình hình thực tế của Nhà trường.

PGS.TS. Lê Quang Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn nhấn mạnh: Các chiến lược đã có, chúng ta cụ thể hóa từng chiến lược để phát triển từng năm, tập trung dứt điểm, đột phá từng mục tiêu chiến lược, mới có bước đi chắc, nhanh và đúng hướng.

PGS.TS Phạm Hùng Lực nói: Trong chiến lược phát triển, Nhà trường rất chú trọng phát triển nguồn nhân lực, trong đó có tập trung cho hoạt động của Khoa Y – Dược và Phòng Khám Đa khoa. Ông lưu ý, Nhà trường tiếp tục phát triển nhân sự Khoa Y – Dược để mở rộng từng chuyên ngành của một hệ thống Trường Y.

GS. Võ Văn Trương tham gia đóng góp trực tuyến từ Canada GS. Võ Văn Trương, Chủ tịch Mạng lưới Giáo dục Canada – Việt Nam quan tâm đến việc nghiên cứu và ứng dụng các mô hình nhà ở nông thôn với kỹ thuật công nghệ cao và xây dựng kho tư liệu học thuật về Văn hóa Miền tây tại Trường Đại học Trà Vinh.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mỹ Lan, thành viên Hội đồng tư vấn đóng góp nội dung phát triển nhà trường, chú trọng chất lượng mô hình đào tạo Co-op, từ đó, cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cao, kích thích sinh viên năng động, rèn tính kỷ luật để phát triển.

Các thành viên Hội đồng còn quan tâm đến các hoạt động: Phát triển hợp tác quốc tế, tìm kiếm các dự án tài trợ, phát triển công tác xúc tiến dự án, thu hút nguồn tài trợ và học bổng quốc tế, nhân rộng mô hình đào tạo Co-op, dự án sinh viên khởi sự doanh nghiệp, nghiên cứu mô hình xây dựng nhà ở nông thôn.

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Phát triển chương trình đào tạo tại Đại học Trà Vinh giá trị cốt lõi phải dựa trên chất lượng. Ông cảm ơn, tiếp thu và ghi nhận những đóng góp quý báu của đại biểu, đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng, nghiên cứu, bổ sung vào kế hoạch chiến lược và triển khai thực hiện theo đúng lộ trình phát triển của Nhà trường.

Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đánh giá rất cao các sáng kiến đóng góp thiết thực của các thành viên. Hội đồng Tư vấn trân trọng tiếp thu, xem xét, cải tiến, bổ sung vào các mục tiêu, chiến lược tầm nhìn 2020.

Huỳnh Sang