Hội đồng tư vấn Trường Đại học Trà Vinh họp phiên họp lần thứ V

TVU – Sáng nay (11.3) phiên họp lần thứ V của Hội đồng tư vấn (HĐTV)Trường Đại học Trà Vinh diễn ra tại Khu I, với sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trần Hoàn Kim. Đây là phiên họp quan trọng nhằm đánh giá lại kết quả đạt được giai đoạn 2010 -2015 và đưa ra kế hoạch chiến lược phát triển ĐH Trà Vinh giai đoạn 2015 -2020.

Hội đồng tư vấn Trường Đại học Trà Vinh họp phiên họp lần thứ V Tại phiên họp, Bà Nguyễn Thị Trang Đài, Thư ký HĐTV báo cáo kết quả đã đạt được năm 2014 với các hoạt động nổi bật của HĐTV như: Hỗ trợ xây dựng thành công Đề án Ngoại ngữ Quốc gia năm 2020, tư vấn mở mới một số ngành trình độ thạc sĩ và tiến sĩ; Dự án KTX hoàn thành giai đoạn 1; Khu thực hành Y khoa đã được phê duyệt; Thư viện điện tử được khởi công xây dựng; Dự án ĐH Xanh đã khởi động; tặng nhiều đầu sách ngoại văn và hỗ trợ chuyên môn cho Khoa Y – Dược của Trường; công tác hợp tác quốc tế tiếp tục được mở rộng.

Phiên họp đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên trong phát triển kế hoạch chiến lược giai đoạn 2015 – 2020:

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Mỹ, Thành viên Hội đồng tư vấn đóng góp nội dung phát triển nhà trường gắn với xu thế phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, đưa Đại học Trà Vinh trở thành Trường học thông minh, theo ông, Nhà trường nên đẩy mạnh xây dựng và ứng dụng phần mềm quản lý; thiết bị cảm ứng trong lĩnh vực điện tử, khuyến khích thầy, cô nên năng động và thử thách mình hơn trong lĩnh vực nghiên cứu để phát triển.

PGS.TS. Lê Quang Minh đóng góp về kế hoạch chiến lược giai đoạn 2015 -2020 của Trường PGS.TS Lê Quang Minh, Phó Chủ tịch HĐTV nói, hiện tại HĐTV đang hỗ trợ Nhà trường thực hiện hai chương trình đào tạo chuẩn AUN. Theo đánh giá chung chuẩn AUN về cách vận hành, cách thiết kế Nhà trường đang đi đúng hướng. Ông cũng nhấn mạnh, việc kiểm định phải hiểu được vấn đề và làm đúng sẽ cải thiện được chất lượng. ĐH Trà Vinh đang trở thành một đại học đẩy mạnh về chất lượng.

Ông cho rằng xây dựng kế hoạch chiến lược đã là khó nhưng việc triển khai là quan trọng hơn, ông đề xuất Ban Giám hiệu tập trung chỉ đạo và xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh như nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu chuyển giao, nghiên cứu khoa học, xã hội…

Tiến sĩ Phan Mạnh Tiến khẳng định ĐH Trà Vinh đóng vai trò quan trọng trong việc tham mưu với lãnh đạo Bộ ngành trong thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành giáo dục của VN đặc biệt là phát triển hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng. Ông cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, nhằm tiếp cận và đổi mới môi trường học tập.

PGS.TS. Phạm Hùng Lực nhấn mạnh về nguồn nhân lực cực kỳ quan trọng, theo đó đầu tư về cơ sở vật chất cho thực hành ngành Y cũng phải cấp thiết. Phiên họp Hội đồng tư vấn lần V tại ĐH Trà Vinh đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp quan trọng có tầm nhìn và sự định hướng rõ nét giai đoạn 2015 – 2020.

Chủ tịch HĐTV Trần Hoàn Kim chủ trì phiên họp PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường nói, phát triển ĐH Trà Vinh phải dựa trên chất lượng là hàng đầu. Ông cảm ơn, tiếp thu và ghi nhận những đóng góp quý báu của đại biểu, đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan bổ sung vào kế hoạch chiến lược và triển khai thực hiện theo đúng lộ trình phát triển của Nhà trường.

Chủ tịch Hội đồng tư vấn Trần Hoàn Kim đánh giá cao những ý kiến của các thành viên trong phiên họp, cũng như những giải pháp thực hiện kế hoạch cho sự phát triển Trường Đại học Trà Vinh. Về phần các thành viên HĐTV sẽ hỗ trợ hết mình, cùng chia sẻ khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất để đưa Trường Đại học Trà Vinh càng ngày phát triển.

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa tri ân
NGƯT Lâm Tấn Phát, Phó Chủ tịch thường trực HĐTV Trường đã có nhiều