Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh họp tổng kết hoạt động năm 2016

0
114

(TVU) – Ngày 15.12.2016, Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh họp tại Trường ĐH Trà Vinh tổng kết hoạt động năm 2016 và đóng góp chương trình hành động, mục tiêu cho năm 2017. Cuộc họp cùng với sự tham dự của các UV BCH Hội, các đại biểu, các tình nguyện viên đến từ Canada đang làm việc tại ĐH Trà Vinh.


Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh họp tổng kết hoạt động năm 2016Trong năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam- Canada hoạt động với mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ hoạt động có hiệu quả, tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết, tin tưởng nhau giữa nhân dân hai nước đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày một khắng khít.

Theo báo cáo của BCH Hội, một số hoạt động được đẩy mạnh và duy trì như: hoạt động an sinh xã hội, hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm…

Đặc biệt, trong năm 2016 Hội đã tiến hành đưa “Tủ sách hữu nghị Việt Nam – Canada” của trường Đại học Trà Vinh đi vào hoạt động với số lượng khoảng 2000 quyển, hỗ trợ đắc lực cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Năm 2017, Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh xác định tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Hội với tiêu chí mạnh về chất, vững về lượng nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết, tin tưởng nhau giữa nhân dân hai nước nói chung, giữa nhân dân Trà Vinh với nhân dân Canada nói riêng. Hội cũng sẽ tranh thủ sự ủng hộ của Sở Nội vụ, Liên hiệp các tổ chức hội hữu nghị và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phát triển vững mạnh hơn.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Canada Trà Vinh nói, BCH Hội cần phải nỗ lực phát triển thành viên trong những năm sắp tới, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động mở rộng và phát triển rộng rãi mối quan hệ nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin tưởng lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Cần đẩy mạnh công tác kết nối với các tổ chức, các kiều bào nhằm nâng cao nguồn hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh nhà.

Dịp này, Trường Đại học Trà Vinh cũng đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh và các bạn thực tập sinh Canada tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Canada. Chương trình nhằm chia sẻ với các bạn sinh viên thông tin về ý thức bảo vệ môi trường và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên đã triển khai ở Canada và những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Những thông tin hữu ích về môi trường do cô Stephanie A.Sorowka và cô Georgina Allonso góp phần nâng cao nhận thức hơn nữa cho sinh viên về việc ứng xử với môi trường thực tế tại địa phương.

Kim Thoa – HS