Hội nghị cải tiến chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành Quản lý y tế trình độ Thạc sĩ.

(TVU)- Ngày 19.05, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra chương trình Hội nghị giảng viên cải tiến chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành Quản lý y tế trình độ Thạc sĩ.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Nhà trường, TS.BS Trần Kiến Vũ – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, BS.CKI Nguyễn Hóa Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Trà Vinh, TS.BS Huỳnh Ngọc Linh – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Cà Mau, TS. Hồ Đắc Thoàn – Trưởng phòng Kế hoạch, tổng hợp; Viện Sốt rét Ký sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn, Phó trưởng Bộ môn Y tế Công cộng, TS.DS Đỗ Nhật Phương – Phó trưởng khoa Y-Dược, TS.BS Nguyễn Thanh Bình – Phó trưởng khoa Y-Dược; TS.BS Cao Mỹ Phượng – Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, Trưởng Bộ môn Y tế Công cộng, Khoa Y Dược, TS. Đặng Diệp Minh Tân-  Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và các thầy cô thuộc Khoa Y- Dược của Trường ĐH Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc hội nghị. TS.BS Nguyễn Thanh Bình  khẳng định hội nghị là cơ sở để các bên liên quan cùng nhau bàn bạc, thảo luận đưa những kết luận về cải tiến chuẩn đầu ra chương trình đào tạo ngành Quản lý y tế bậc Thạc sĩ của trường.

Phó trưởng khoa Y- Dược Trường ĐH Trà Vinh kỳ vọng hội nghị sẽ nhận được nhiều đóng góp tích cực giúp Khoa Y-Dược, các bên liên quan hoàn thiện chương trình đào tạo và có thể sớm đưa vào giảng dạy.

Chương trình hội nghị diễn ra với sự điều phối của TS. Đặng Diệp Minh Tân –  Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng. Chương trình đào tạo của ngành được chia làm 3 nhóm: Nghiên cứu chuyên môn; Năng lực làm việc và phát triển cá nhân nghề nghiệp; Phẩm chất đạo đức, thái độ. Trong đó, nghiên cứu chuyên môn được chia làm các phần như nghiên cứu lĩnh vực y tế, phát triển các hoạt động y tế, và quản lý cơ sở, tổ chức y tế; Năng lực làm việc và phát triển cá nhân nghề nghiệp cũng được chia thành các nhóm như làm việc độc lập, hợp tác và thích ứng đa dạng môi trường, sự thay đổi và học tập suốt đời; Phẩm chất đạo đưc thái độ cũng bao gồm các nhóm như tuân thủ pháp luật trong thực hành nghề nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội. Mỗi phần là các môn tương ứng để đáp ứng nhu cầu chuyên môn cũng như phù hợp số học phần trong chương trình đào tạo.

Hội thảo lắng nghe ý kiến đóng góp rất nhiệt tình, sâu sát của các khách mời. Tiêu biểu là các ý kiến đóng góp về các học phần nên đưa vào giảng dạy bắt buộc, đánh giá lại điểm mạnh, yếu của chương trình đào tạo và hướng cải tiến chuẩn đầu ra chương trình đào tạo hoàn thiện hơn, phù hợp với tình hình thực tế và đáp ứng được chuyên môn cho các học viên. Đặc biệt, Hội nghị đề xuất Khoa Y- Dược nhà trường tiếp tục rà soát hoàn thiện chương trình đào tạo, cân đối các học phần ở các khối kiến thức để đáp ứng theo nhu cầu chuyên môn.

Trần Trầm – Mỹ Duy

HH-VĐ