Hội nghị Công tác Kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế ABET

(TVU) –  Vừa qua, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức Hội nghị công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế ABET, từng bước đưa các chương trình đào tạo bậc đại học của Khoa tiếp tục tham gia kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế ABET.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Mục tiêu trong năm học 2023-2024, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ tham gia kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế ABET cho bốn ngành bậc đại học gồm: Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật ô tô và Công nghệ kỹ thuật Công trình xây dựng.

Tại Hội nghị, các giảng viên, chuyên gia trình bày, thảo luận gồm: “Đạt chất lượng hay đậu chất lượng”, TS. Đặng Diệp Minh Tân – Trưởng Phòng Bảo đảm chất lượng trình bày; “Một số vấn đề chung về kiểm định CTĐT theo chuẩn quốc tế ABET”, TS. Võ Phước Hưng, Phó Trưởng Khoa KT&CN trình bày; “Tiêu chuẩn 4: Cải tiến liên tục”, ThS. Phan Thị Phương Nam – Giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin Khoa KT&CN trình bày; “Tiêu chuẩn 6: Faculty và một số câu hỏi từ đoàn phỏng vấn”, ThS. Nguyễn Bá Nhiệm – Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ thông tin Khoa KT&CN trình bày,…

Hội nghị tiếp thu các ý kiến của đại biểu, chuyên gia về công tác kiểm định của Trường, thảo luận các chuyên đề về nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy, quản lý; nghiên cứu khoa học và biên soạn giáo trình, tài liệu, cơ sở vật chất,….  để chuẩn bị tốt cho công tác đánh giá ngoài sắp tới.

Thông qua Hội nghị, là cơ sở để khoa Kỹ thuật và Công nghệ tiếp tục xem xét một cách đầy đủ các khía cạnh cải tiến mục tiêu, chuẩn đầu ra, nâng cao chất lượng nguồn lực để vận hành các chương trình đào tạo đáp ứng tốt cho nhu cầu xã hội.

ABET(Accreditation Board for Engineering and Technology, Inc.), là một tổ chức phi chính phủ chuyên về đánh giá tiêu chuẩn của một số chương trình giáo dục như khoa học ứng dụng, máy tính, kỹ sư, công nghệ.

Hiện nay, Trường Đại học Trà Vinh có 13 chương trình đạt chất lượng kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế (AUN – QA, FIBAA và ABET). Trong đó, ngành Công nghệ thông tin vừa đạt kiểm định chất lượng ABET năm 2022.

Dương Thị Chiểu – Nguyễn Thành Công

TS-HH