Hội nghị Đại biểu Cán bộ Công chức – Viên chức Trường Đại học Trà Vinh năm 2016

0
116

(TVU) – Sáng ngày 15.02, tại Cơ sở chính Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội nghị Đại biểu Cán bộ Công chức, Viên chức năm 2016.

Đến dự có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các Thầy, Cô trong Ban Giám hiệu, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Trưởng, Phó đơn vị và các đại biểu đại diện cho gần 1000 công chức, viên chức thuộc Trường.


PGS.TS Phạm Tiết Khánh phát biểu khai mạc Hội nghị Hội nghị được nghe TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thông qua báo cáo Tổng kết công tác năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016 và lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự.

Báo cáo đánh giá công tác năm 2015 có những bước phát triển nhanh trong mọi mặt, đặc biệt về cơ sở vật chất, nhân sự, đào tạo, thanh tra, công tác sinh viên và đánh giá chất lượng nội bộ thực hiện đảm bảo kế hoạch, đúng quy chế.

Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế tiếp tục được mở rộng và có nhiều cơ hội phát triển mới. Bên cạnh đó, công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn giảng viên có học vị tiến sĩ, thạc sĩ ngoài nước và trong nước được chú trọng. Cơ hội tiếp cận các nguồn học bổng của sinh viên, công chức, viên chức của Trường ngày một tăng lên.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Tiết Khánh nhấn mạnh: Với mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện, giáo dục đại học đang trong thời kỳ gặp nhiều khó khăn, nhu cầu của xã hội, nhu cầu của người học, cơ chế tuyển sinh, chất lượng đào tạo, giải quyết việc làm là những yếu tố đã tạo nên áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt. Vấn đề chăm lo ổn định đời sống cho cán bộ công chức, viên chức của các trường đại học là một thách thức lớn.

Do vậy, để thực hiện tốt một chuỗi các hoạt động đó thì từng khâu đều là những mắc xích quan trọng nên cần có sự triển khai đồng bộ và phối hợp chặt chẽ để đào tạo ra những sản phẩm có chất lượng, điều đó đồng nghĩa với việc tạo nên uy tín và thương hiệu cho nhà trường.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra trong năm 2015 một số lĩnh vực hoạt động còn chậm phát triển, công tác quản lý ở một số bộ phận chưa thật sự sâu sát, thiếu nhiệt tình, chưa năng động, chưa phối hợp chặt chẽ, dẫn đến tiến độ thực hiện và hiệu quả công việc chưa cao.

Hội nghị đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu xoay quanh vấn đề về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, công tác khen thưởng cũng được các đại biểu quan tâm.

Hiệu trưởng Phạm Tiết Khánh nói: Nơi chúng ta đang cùng nhau làm việc, nơi này chính là ngôi nhà chung. Nếu cùng hướng về một mục tiêu thì không thể không đồng sức đồng lòng. Vì vậy, giải pháp quan trọng nhất chính là nâng dần chất lượng nguồn nhân lực hiện tại của đơn vị. Mỗi thành viên cần phát huy năng lực làm việc, không ngừng học tập nâng cao trình độ, tích cực hợp tác, chia sẻ trách nhiệm. Đây là điều cốt yếu giúp Đại học Trà Vinh xây dựng uy tín, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

Dịp này, Hội nghị đã thông qua quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban Giám hiệu và Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở Trường Đại học Trà Vinh, và bầu Ban Thanh Tra Nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2017.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Thanh Tra Nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2017

HS