Hội thảo đào tạo hợp tác doanh nghiệp (Co-op) năm 2021

(TVU) – Sáng ngày 31/03/2021, tại Hội trường E21.105 Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra buổi Hội thảo đào tạo hợp tác doanh nghiệp (Co-op) năm 2021 do Trường Đại học Trà Vinh tổ chức với chủ đề: “Nâng cao hiệu quả và tăng cường mở rộng Chương trình đào tạo hợp tác doanh nghiệp (Co-op) giai đoạn 2021-2025”.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nhà quản lý, các cơ quan, doanh nghiệp cũng như giảng viên và cựu sinh viên, sinh viên của Trường có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tham gia thực hiện Chương trình đào tạo Co-op, bên cạnh đó tìm ra các giải pháp hữu hiệu nhằm nâng cao hiệu quả và tăng cường mở rộng việc thực hiện mô hình này tại Trường Đại học Trà Vinh, đồng thời có cơ hội thiết lập và tăng cường mối quan hệ gắn kết với nhau.

Tham gia hội thảo gồm có TS. Võ Hoàng Khải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Công ty TNHH Minh Tân, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty TNHH Vĩnh Thịnh Biostadt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Khách sạn TTC Hotel Cần Thơ, Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam Vietravel Cần Thơ,… cùng với lãnh đạo các Khoa, các Bộ môn, các đơn vị trực thuộc Trường, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên theo học Chương trình Co-op và sự hiện diện của các báo đài.

Đại diện Ban giám hiệu, TS. Võ Hoàng Khải – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “Sự hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp là xu hướng tất yếu, mang lại lợi ích lâu dài cho các bên tham gia. Co-op là mô hình đào tạo đặc thù của Nhà trường được triển khai thực hiện từ năm 2007 đến nay, mô hình Co-op được áp dụng cho 7 Chương trình đào tạo với số lượng tham gia của doanh nghiệp ngày càng tăng. Mô hình này có sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường – doanh nghiệp – sinh viên. Thông qua Chương trình Co-op, Nhà trường có điều kiện tìm hiểu nhu cầu nghề nghiệp thực tế của doanh nghiệp, từ đó kịp thời cập nhật Chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng kịp thời nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Khi tham gia Chương trình Co-op, sinh viên có định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp của mình, tích lũy được kinh nghiệm.”

Thông qua các báo cáo viên: Nguyễn Anh Dũng – Trưởng bộ phận kết nối và tuyển dụng nhân sự Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, Nguyễn Chí Nguyện – Cựu SV, Đặng Ngọc Lan Anh – Sinh viên, Đinh Trọng Quang – Giám đốc tổng hợp Công ty TNHH New Hope Bình Phước, Lê Đình Minh Thy – Giám đốc Chi Nhánh Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam Vietravel Cần Thơ đã trình bày được những đặc điểm và lợi ích của Chương trình Co-op đến toàn bộ người nghe.

Buổi Hội thảo đã giải đáp thắc mắc cũng như ghi nhận ý kiến đóng góp của các bạn sinh viên và các doanh nghiệp như: việc mở rộng phạm vi hợp tác ra nước ngoài, thái độ, ý thức của sinh viên và những ưu đãi cho sinh viên khi làm việc tại các doanh nghiệp…

Để đánh dấu sự khởi đầu về quá trình xúc tiến, mở rộng Chương trình đào tạo hợp tác Co-op sang lĩnh vực du lịch, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ ký kết bản thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp đang kinh doanh trong tỉnh và khu vực như: Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam Vietravel Chi nhánh Cần Thơ, Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công Chi nhánh Tp. Cần Thơ – Khách sạn TTC, Công ty TNHH Đào tạo SPTC, Công ty Cổ phần thương mại Dịch vụ – Vận tải và Du lịch Đại Việt, Công ty TNHH HAMORI GROUP, Công ty TNHH Đại Danh – West Hotel, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giải trí Bình Minh.

Tin: Mỹ An – CLB Truyền Thông