Hội thảo Giải pháp xây dựng bền vững

(TVU) – Chiều ngày 18.10, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra buổi Hội thảo chuyên đề “giải pháp xây dựng bền vững” với sự tham dự của chuyên gia INSEE Việt Nam, giảng viên khoa KTCN và sinh viên ngành xây dựng của Trường.

Buổi hội thảo do Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với INSEE Việt Nam – thành viên của tập đoàn Siam City Cement (SCCC) Thái Lan tổ chức.

Nội dung chính của Hội thảo tập trung thảo luận về các vấn đề cấp bách hiện nay trong lĩnh vực xây dựng bền vững, kinh nghiệm triển khai các dự án xây dựng trên Thế giới và ở Việt Nam, hướng tiếp cận công nghệ mới, giải pháp thực hiện trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu và giải pháp phát triển xây dựng bền vững tại địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Dũng – Điều phối viên Xây dựng bền vững INSEE Việt Nam đã giới thiệu tại Hội thảo về một số công trình xanh tại các nước trong khu vực và trên thế giới như Ấn Độ, Mỹ, Singapore, các công trình đạt chứng nhận Green Mark,…

Ông cũng nhấn mạnh, để công trình bền vững được thành công cần phải bắt đầu từ giai đoạn xây dựng ý tưởng cho công trình và cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan về việc tiếp cận các công cụ đánh giá. Trong đó, Quy chuẩn tiết kiệm năng lượng QC09:2013, tiêu chuẩn LOTUS của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC)…, được xây dựng phù hợp với điều kiện áp dụng cho các dự án tại Việt Nam.

Hội thảo là dịp để các sinh viên ngành xây dựng tiếp cận và hiểu rõ hơn về xu hướng xây dựng bền vững, bổ sung kiến thức và ứng dụng trong chuyên ngành đang học.

Với mong muốn giúp các bạn sinh viên chuyên ngành xây dựng tiếp cận gần hơn vào thực tế, INSEE Việt Nam triển khai cuộc thi INSEE Prize 2019 – một sân chơi cho các ý tưởng về xây dựng bền vững và cơ hội để dự án của các sinh trở thành hiện thực. Các sinh viên đã tích cực đặt câu hỏi thảo luận cùng các chuyên gia về chủ đề và cách thức, kinh nghiệm tham gia cuộc thi INSEE Prize 2019.

Ông Nguyễn Thanh Dũng- Điều phối viên Xây dựng bền vững

Chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên buổi hội thảo

Tin-Ảnh: Nhuận Nguyễn