Hội thảo khoa học – Các vấn đề nghiên cứu về khoa học kỹ thuật

0
231

(TVU) – Ngày 24.6.2020 tại Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra Hội thảo Khoa học với chủ đề “Các vấn đề nghiên cứu về Khoa học Kỹ thuật” do Khoa Kỹ thuật và Công nghệ chủ trì.

Đến dự và phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường nói: “Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, giảng viên và học viên kết nối với nhau, chia sẻ, trao đổi các vấn đề đã – đang và sẽ nghiên cứu, sau đó tiến đến hợp tác, thành lập và phát triển các nhóm nghiên cứu chuyên sâu hơn – đa dạng hơn. Hội thảo lần này thu hút nhiều bài báo tham gia và có sự chuẩn bị hoàn thiện hơn từ mặt tổ chức đến chất lượng bài báo. Trong năm tới, cần phát triển, mở rộng quy mô Hội thảo cấp khu vực và dần dần là Hội thảo cấp quốc gia.”

Hội thảo đã thu hút 60 nhà nghiên cứu, giảng viên và học viên, sinh viên trong và ngoài tỉnh tham dự. Có 30 bài báo cáo được lựa chọn từ hơn 40 bài đăng ký ở 4 lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, Xây dựng, Điện – Điện tử và Cơ khí Động lực được các tác giả trình bày tại hội thảo.

PGS.TS Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Hội thảo RET là diễn đàn thường niên nhằm tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu, giảng viên, học viên và sinh viên chia sẻ các công trình nghiên cứu. Hội thảo đã được chuẩn bị chu đáo từ khâu phản biện đến việc chỉnh sửa, biên tập các bài báo. Toàn văn các bài báo cáo được xuất bản trên kỷ yếu của Hội thảo có chỉ số ISBN”

Kết thúc Hội thảo, các nhà nghiên cứu, giảng viên, học viên và sinh viên đã tiếp thu kiến thức, mở rộng tầm nhìn, định hướng nghiên cứu cũng như tận dụng cơ hội để kết nối và hợp tác nghiên cứu trong tương lai.

Dương Ngọc Vân Khanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here