Hội thảo khoa học: “Định hướng nghiên cứu lĩnh vực Khoa học vật liệu”

Đáp ứng nhu cầu phát triển và chuyển giao công nghệ Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Trường Đại học Trà Vinh đã và đang đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Trong thời gian 5 năm gần đây, Trường đã triển khai thực hiện gần 100 đề tài ở các cấp thuộc các lĩnh vực nghiên cứu. Trong đó, có một số đề tài ứng dụng được chuyển giao khoa học công nghệ vào thực tiễn, tiêu biểu như: Mô hình sản xuất lúa chuẩn VietGap, mô hình Nuôi cấy phôi dừa sáp, mô hình sản xuất rau an toàn, mô hình sinh viên trồng dưa tự quản, mô hình trồng nấm bào ngư, mô hình nuôi cua biển tại Duyên Hải…, đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế nhất định trong sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Với những kết quả đã đạt được và nhằm tạo sân chơi học thuật, giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm nghiên cứu giữa giảng viên, nghiên cứu viên với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học vật liệu. Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng nghiên cứu lĩnh vực Khoa học vật liệu”.

Hội thảo thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà Khoa học đến từ các Trường ĐH, Viện nghiên cứu. Trong đó, có sự tham gia của khoảng 20 nhà khoa học đến từ Hội, Viện, Trường như: Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng (Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Viện Công nghệ Hóa học (Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh)….

Thời gian diễn ra Hội thảo: Lúc 8h30, ngày 16/8/2022

Địa điểm: Phòng họp 4 (WS4), Khu I, Trường Đại học Trà Vinh – Số 126, Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.

Thông tin liên hệ:

Khoa Hóa học Ứng dụng – Trường Đại học Trà Vinh
Địa chỉ : 126, Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại: 0964 896 974 (Thầy Nguyễn Tấn Tài – Bộ môn Khoa học Vật liệu, Khoa Hóa học Ứng dựng)