Hội thảo khoa học sức khoẻ thường niên năm 2022

Ngày 22/11/2022, Khoa Y – Dược, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo Khoa học sức khỏe thường niên năm 2022, chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Y – Dược (2012 – 2022).

Hội thảo đã thu hút gần 200 đại biểu đến từ các khoa, phòng ban, trung tâm thuộc Trường Đại học Trà Vinh, cùng các giảng viên, sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe tham dự.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh nhấn mạnh: Đây là sự kiện khoa học quan trọng, là cơ hội để đội ngũ cán bộ giảng viên, y bác sĩ và cán bộ công tác trong lĩnh vực khoa học sức khỏe giới thiệu và phát huy các công trình, đề tài, sáng kiến của mình cũng như được lắng nghe những chia sẻ từ những chuyên gia đầu ngành. Việc cập nhật liên tục những kiến thức sẽ giúp khẳng định vị thế của người giảng viên, sinh viên Khoa Y – Dược, Trường Đại học Trà Vinh trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng đánh giá cao nỗ lực và phấn đấu của toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Y – Dược. Khoa đã có những đóng góp chung vào thành tựu theo đuổi sứ mệnh của Nhà trường, lập nhiều thành tích nổi bật trong chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển. Trong thời gian tới, cán bộ, giảng viên Khoa Y-Dược cần cố gắng hơn nữa, cùng nhau mở ra một chương mới của sự tiến bộ và phát triển tri thức.

Tại diễn đàn, đại biểu tham dự được lắng nghe các bài báo cáo với nhiều chủ đề khác nhau, thu hút sự quan tâm và trao đổi, thảo luận của các đại biểu, chuyên gia. Các chủ đề chính được chia sẻ và thảo luận gồm:

Viêm gan cấp không rõ nguyên nhân ở trẻ em;

Điều trị vết thương khó – Vai trò của bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ;

Viêm mô mỡ dưới da do tụy – báo cáo ca lâm sàng;

Kết quả điều trị đục thủy tinh thể bằng phẫu thuật Phaco tại Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh 2021;

Khảo sát sự ảnh hưởng của sâu răng, đau răng, vệ sinh răng miệng đến sinh hoạt hàng ngày của học sinh tại Trường THCS Đoàn Kết, Quận 6, TP.HCM; Thực trạng quan hệ tình dục trước hôn nhân và một số yếu tố khác.

BS.CKII. Vũ Hữu Thịnh, Quản lý và Điều hành Khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tham gia báo cáo tại Hội thảo

ThS. Huỳnh Thị Tố Phi, Phó Phòng Truyền thông, Trung tâm Y tế Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Sinh viên Nguyễn Minh Khang báo cáo tại Hội thảo

Các đại biểu thảo luận trong Hội thảo

Hội thảo đưa ra những định hướng nghiên cứu mới, tập trung vào các nghiên cứu ứng dụng và các giải pháp nâng cao chất lượng,  hiệu quả các nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Bên cạnh đó, Hội thảo khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học  và đẩy mạnh hoạt động xây dựng, duy trì các câu lạc bộ y khoa, câu lạc bộ nghiên cứu khoa học… cũng là nơi chia sẻ  kinh nghiệm nghề nghiệp chuyên môn, mở rộng và tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học công nghệ.

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Tường Vi-Tiến Thịnh

VĐ-HH