Hội thảo khoa học trực tuyến “Nâng cao chất lượng môn giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐH Trà Vinh trong tình hình mới”

(TVU) – Sáng ngày 19/10/2021, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng môn giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh ĐH Trà Vinh trong tình hình mới”. Hội thảo thu hút sự quan tâm của các đại biểu đến từ các trường đại học, cao đẳng, giảng viên trường cùng với sự tham dự của các đồng chí trong Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh.

Hội thảo có sự góp mặt của Ths. Nguyễn Văn Cổn, Phó Hiệu Trưởng Trường CĐ Nông nghiệp Nam Bộ Tiền Giang, Ths. Ngô Quốc Phòng, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Đồng Khởi, các giảng viên từ các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh; Thiếu tá Võ Chí Phường, Trợ lý Ban Dân quân – BCHQS tỉnh Trà Vinh. Về phía Trường Đại học Trà Vinh, có sự tham dự của TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng, kiêm Giám đốc Trung tâm GDQP-AN Đại học Trà Vinh; Ông Trần Văn Trọng, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; các giảng viên Trung tâm GDQP – AN Đại học Trà Vinh tham gia, trình bày tham luận.

Phát biểu khai mạc, TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Việc nâng cao chất lượng đào tạo môn GDQP là một trong những yếu tố quan trọng, có tính quyết định đến thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Phó Hiệu trưởng, số lượng sinh viên tại trường ngày càng đông, Trung tâm GDQP -AN Đại học Trà Vinh cần nghiên cứu cải tiến phương thức thi tự luận, đăng ký xây dựng ngân hàng thi trắc nghiệm; khuyến khích các giảng viên nghiên cứu khoa học theo các hướng: nâng cao phương pháp giảng dạy, đánh giá môn học song song với nghiên cứu ứng dụng, chế tạo mô hình dạy học.

10 bài tham luận được báo cáo tại hội thảo tập trung vào công tác nâng cao chất lượng giáo dục ý thức về QPAN cho sinh viên; các ứng dụng hỗ trợ giảng dạy; công tác phối hợp, liên kết giáo dục QPAN cho sinh viên…

Hội thảo khoa học đã đánh giá đúng vị trí, vai trò và sự cần thiết phải đổi mới chương trình, nội dung giáo dục quốc phòng-an ninh. Đặc biệt các tham luận đã thống nhất đề xuất được những vấn đề cơ bản cho việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp – giải pháp giảng dạy cho các đối tượng, nhất là đối tượng sinh viên ở các trường đại học.

Tín Di