Hội thảo tập huấn CDIO tại Trường Đại học Trà Vinh

Ngày 03,04/10/2019 tại Hội trường Thư viện, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo tập huấn chương trình đào tạo tích hợp CDIO cho toàn thể giảng viên Khoa Kỹ thuật – Công nghệ và tập thể viên chức của Trung tâm Hỗ trợ – Phát triển Dạy và Học thuộc Trường.

Các Giảng viên tham gia Hội thảo

Diễn giả của Hội thảo là Giáo sư Sin-Moh CHEAH, giảng viên trường Đại học Polytechnic Singapore.

Tại Hội thảo tập huấn CDIO, các giảng viên đã được chia sẻ, tư vấn và hướng dẫn các nội dung chuyên môn liên quan đến tích hợp chương trình theo hướng tiếp cận CDIO. Bên cạnh đó, Hội thảo còn chia sẻ việc lập kế hoạch tích hợp chương trình đào tạo như: Xem xét môi trường, khảo sát nhu cầu của các bên liên quan về các kỹ năng cần thiết, phân tích các kỹ năng đã được thiết kế trong chương trình đào tạo hiện tại và độ lệch so với nhu cầu của các bên có liên quan, cách thức sửa đổi các chương trình hiện tại, cách thức thiết kế chương trình đào tạo tích hợp, trải nghiệm giảng dạy tích hợp và đánh giá tích hợp.

Đây là những nội dung thiết thực giúp giảng viên có dịp nhìn lại các hoạt động thực hành giảng dạy của bản thân và vận dụng có hiệu quả, phù hợp trong việc phát triển chương trình đào tạo của các giảng viên. TS. Tiêu Thanh Thủy, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ – Phát triển Dạy và Học cho biết.

Giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng Giáo sư Sin-Moh CHEAH sau Hội thảo

CDIO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Conceive – Design – Implement – Operate, có nghĩa là: Hình thành ý tưởng, Thiết kế ý tưởng, Triển khai ý tưởng – Vận hành sản phẩm. Đây là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra (learning outcomes) để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học.

Tin: Điệp Như
Ảnh: Vân Khanh, Thùy Vân