Hội thi Kỹ năng Hùng biện trong sinh viên 2016

0
176

(TVU) – Sáng ngày 26.02, chung kết Hội thi Kỹ năng Hùng biện trong sinh viên lần thứ I, năm 2016 với chủ đề “Văn hóa – Xã hội hiện nay” được chính thức khai mạc tại Khu I, Trường Đại học Trà Vinh do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Dạy và Học phối hợp với Đoàn Thanh niên thực hiện.

Đây là Hội thi Kỹ năng Hùng biện được phát động rộng rãi trong sinh viên với sự tài trợ của Tiến sĩ Trương Trí Vũ, thành viên Hội đồng Tư vấn Trường Đại học Trà Vinh.

Hội thi thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên tài năng. Các thí sinh dự thi đều phải trải qua hai vòng thi. Sự chuẩn bị tích cực của các thí sinh đã mang đến cho hội thi nhiều vấn đề nóng của xã hội, từ việc bảo vệ môi trường, sự hòa nhập, hòa tan trong văn hóa đến phong trào tình nguyện của sinh viên.

Vòng loại ở ngày 25.2, có 15 thí sinh, là 15 màu sắc khác nhau đại diện cho các Khoa đã tranh tài sôi nổi thiết phục được Ban Giám khảo và 10 gương mặt xuất sắc nhất bước tiếp vòng trong.

10 thí sinh được xếp ngẫu nhiên vào hai nhóm để cùng nhau chuẩn bị cho chủ đề gợi ý của Ban Giám khảo. Đó là cơ hội để các bạn thí sinh rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm với những người bạn mới quen và cũng là đối thủ trong vòng chung kết.

Ngày 26-2, các thí sinh cả hai nhóm tiếp tục thảo luận trong 15 phút để trình bày quan điểm của mình về câu hỏi “Làm thế nào để trở thành người Việt Nam vừa hiện đại, vừa tử tế” một câu hỏi khá hóc búa do Ban Giám khảo đưa ra.

Kết thúc phần thi nhóm, các bạn thí sinh tiếp tục phần thi cá nhân. Các bạn chỉ có 5 phút để chuẩn bị và 7 phút để trình bày về chủ đề mà mình bốc thăm. Trong một khoảng thời gian rất ngắn và những câu hỏi không được biết trước, các bạn thí sinh đã rất cố gắng để hoàn thành tốt phần thi của mình.

Với sự nhạy bén trong suy nghĩ và phong thái tự tin, bạn Nguyễn Kim Thoa, sinh viên Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ đã xuất sắc đạt giải nhất, tiếp đến là giải nhì thuộc về bạn Lê Phi Nhạn, sinh viên Khoa Y – Dược và giải ba thuộc về bạn Trương Thị Thúy Hằng, sinh viên Khoa Nông nghiệp – Thủy sản, hai giải khuyên khích thuộc về bạn Nguyễn Thị Phương Thảo, sinh viên Khoa Kinh tế, Luật và bạn Nguyễn Anh Huy, sinh viên Khoa Y – Dược.

TS. Trương Trí Vũ, (giữa) Trưởng Ban Giám Khảo Hội thi đánh giá cao Hội thi diễn ra thành công ngoài mong đợi, các thí sinh dự thi đều rất tài năng và nhiệt huyết.

Lý Uyên – Thảo Phạm – Ngọc Minh