Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm giỏi năm học 2014 – 2015

TVU – Sáng ngày 25.2.2015, 148 sinh viên năm cuối của Khoa Sư phạm thuộc Trường Đại học Trà Vinh đến tham dự Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm giỏi do Khoa tổ chức. PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường đến dự và phát biểu khai mạc.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh cùng đại biểu tham dự buổi khai mạc
Bà Lâm Thị Bạch Tuyết, Trưởng Khoa Sư phạm cho biết: Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm là hoạt động truyền thống của Khoa. Hội thi góp phần thúc đẩy các hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm để nâng cao trình độ hiểu biết và các kỹ năng thực hành sư phạm, tạo tiền đề để sinh viên công tác tốt sau khi ra trường. Qua đó, rút kinh nghiệm về nội dung và phương pháp tổ chức hướng dẫn rèn luyện nghiệp vụ và thực tập cho sinh viên sư phạm nhằm đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo giáo viên các cấp; tạo ra mối giao lưu hiểu biết lẫn nhau và rút kinh nghiệm trong việc rèn luyện nghiệp vụ sư phạm giữa các bộ môn, các đơn vị trong Khoa và Nhà trường.

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những sáng tạo của sinh viên khi đưa ra những sáng kiến làm đồ dùng dạy học như chiếc tivi từ thùng mì tôm. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh, Hội thi là dịp để đánh giá năng lực giảng dạy và giáo dục của sinh viên sư phạm.

Các đội tham gia phần thi năng khiếu
Sinh viên Kiều Thị Hạnh Đan, lớp DA11MN cho biết, thông qua hội thi, em mong muốn phát huy được những kiến thức giảng dạy từ thầy cô và học hỏi những điều mới, tinh thần đoàn kết là thứ quý giá em học hỏi từ cuộc thi.

Bạn Nguyễn Thuỳ Dương, Lớp trưởng Lớp DA11MN nói, với những mô hình đồ dùng dạy học do em thiết kế như cây đàn bằng mốt, micro cho trẻ, mũ đội đầu, vòng hoa,… là một bước chuẩn bị vững vàng, tích luỹ kinh nghiệm và hành trang vào đời cho em trước khi trở thành người giáo viên dạy trẻ.

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm giỏi năm nay diễn ra liên tục trong ba ngày từ ngày từ ngày 25.2 đến ngày 27.2.2015, gồm các nội dung chính: Thi hiểu biết sư phạm, thi xử lý tình huống sư phạm, thi năng khiếu: Thiết kế một hoạt động ngoại khoá cho học sinh, thi giảng: Nội dung giảng dạy trong chương trình kiến thức ngành, thi đồ dùng dạy học, thi hùng biện.

Nam Phạm