Hội thi nghiệp vụ sư phạm giỏi – sân chơi trí tuệ cho Sinh viên

0
105

(TVU) – Hội thi nghiệp vụ sư phạm giỏi hằng năm là một trong những hoạt động được tổ chức nhằm chú trọng phát triển sân chơi trí tuệ cho sinh viên của Khoa Sư phạm. Qua đó, hình thành kỹ năng sư phạm và ý thức hoạt động nghề nghiệp cho sinh viên.

Năm nay, Hội thi diễn ra trong hai ngày 16 và 17.2 tại Khoa, thu hút nhiều sinh viên tham gia đến từ các lớp đại học Giáo dục Mầm non, Cao đẳng Giáo dục Tiểu học và Cao đẳng Giáo dục Mầm non.

Bà Lâm Thị Bạch Tuyết, Trưởng Khoa Sư phạm cho biết: Sinh viên sư phạm “học” và “hành” không thể tách rời nhau. Hội thi là một sân chơi trí tuệ, kích thích tư duy của các bạn, trau dồi năng lực thực hành nghề nghiệp, củng cố kiến thức và tạo điều kiện cho các bạn giao lưu, học tập, trao đổi giữa thầy và trò, giữa bạn với bạn khác nhóm.”

Kết thúc khai mạc là phần thi chào hỏi tự giới thiệu, thi hiểu biết sư phạm của các đội. Tiếp theo ở các buổi còn lại là phần thi giảng, xử lý tình huống, đồ dùng dạy học, năng khiếu và hùng biện.

Các đội thi lần lượt trải qua 6 nội dung thi đầy thách thức và phải thể hiện được tính sáng tạo, năng động và năng lực sư phạm.

HS