Hội thi “Tuổi trẻ Đại học Trà Vinh với Pháp luật lần 2”

(TVU) – Ngày 12.11.2015, Hội thi “Tuổi trẻ Đại học Trà Vinh với Pháp luật lần 2” do Khoa Kinh tế, Luật Trường Đại học Trà Vinh tổ chức, thu thút 18 đội sinh viên ngành Luật tham gia. Ông Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng Khoa Kinh tế, Luật đến dự.

Đội lớp DA13LZ với phần thi hỏi đáp trắc nghiệm
Hội thi “Tuổi trẻ Đại học Trà Vinh với Pháp luật lần 2” diễn ra cùng thời điểm Trường Đại học Trà Vinh phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, năm 2015.

Các đội lần lượt trải qua hai phần thi: Phần thi kiến thức chuyên ngành và phần thi năng khiếu.

Phần thi năng khiếu, mỗi đội sẽ dàn dựng một tiểu phẩm thuộc lĩnh vực pháp luật và diễn trong vòng 15 phút. Mỗi phần thi có tối đa 100 điểm, tổng điểm tối đa 2 phần thi là 200 điểm. Ban giám khảo sẽ đánh giá dựa trên 2 phần thi các đội tham gia để chọn ra giải Nhất, Nhì và Ba.

Ông Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng Khoa Kinh tế, Luật cho biết: Đây là một cuộc thi giúp các bạn sinh viên tiếp cận với những kỹ năng chuyên môn về ngành Luật, làm quen với những kiến thức chuyên ngành gắn liền với công việc các bạn sau này. Là một trong các hoạt động truyền thống, Khoa thường xuyên tổ chức các sân chơi học thuật cho sinh viên như “Phiên tòa giả định” thuộc Câu lạc bộ Pháp lý, cuộc thi “Duyên sáng sinh viên”, các hội thảo chuyên đề giúp các sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trước khi ra trường. Thông qua cuộc thi này, chúng tôi hy vọng các bạn thi hết sức, chơi hết mình, thể hiện những kiến thức chuyên môn vững vàng.

Bà Huỳnh Thị Trúc Linh, Trưởng Bộ môn Luật, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nói “Năm nay có nhiều đội tham gia dự thi hơn năm trước, từ 12 đội tăng lên 18 đội dự thi. Các tiểu phẩm đều có đầu tư công phu, các bạn trình diễn tự tin và thể hiện năng khiếu diễn xuất tốt hơn, nội dung tiểu phẩm phong phú lồng ghép nhiều tình huống xã hội và pháp luật”.

Bạn Nguyễn Thành Tựu, thành viên Đội Hỏa Tiễn, Lớp Đại học Kinh tế Luật 2012 chia sẻ “ Với tiểu phẩm “Chuyện nhà Tư” chúng em xây dựng vở kịch nói về việc cưỡng ép hôn trong bộ luật Hôn nhân gia đình. Tiểu phẩm nói về đời sống hôn nhân bất cập của nhiều gia đình, vì muốn giàu mà gả con gái cho người nước ngoài đem lại cuộc sống hôn nhân đầy rủi ro, bất hạnh cho cô con gái.”

Bạn Nguyễn Đắc Thắng, diễn viên tiểu phẩm “Giao thông gặp thanh tra” chia sẻ: Đến với cuộc thi này, em được đóng vai Thanh tra Giao thông giúp em hiểu rõ hơn những kiến thức Pháp luật bổ ích mà em được học, qua đó phản ánh một số tiêu cực trong ngành giao thông.”

Cuộc thi “Tuổi trẻ Đại học Trà Vinh với Pháp luật lần 2” được tổ chức và diễn ra trong ngày 13.11.2015 với kết quả chung cuộc giải nhất – nhì – ba lần lượt thuộc về các lớp: DA12LE, DA13LA, DA13LB.

Tiểu phẩm “Diêm Vương xử án” của lớp DA13LH