Hội thi tuyên truyền BHYT trong sinh viên, học sinh năm 2019

(TVU) – Ngày 30.11.2019, Phòng Công tác Sinh viên, học sinh đã tổ chức thành công Hội thi tuyên truyền BHYT đối với sinh viên năm 2019, thu hút hơn 400 sinh viên tham dự.

Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông đối với sinh viên về chính sách pháp luật, BHYT, giúp sinh viên hiểu được ý nghĩa, vai trò, quyền lợi của BHYT đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân gia đình và xã hội, tiếp tục nâng cao kiến thức chấp hành các quy định của nhà trường về việc tham gia BHYT đối với sinh viên.

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Trần Thị Cúc, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, học sinh cho biết: “Trong năm vừa qua, phong trào BHYT học sinh, sinh viên trong trường Đại học Trà Vinh phát triển rất mạnh, tỷ lệ sinh viên tham gia BHYT đạt gần 100%. Qua đó cho thấy được sự vận động, tuyên truyền mạnh mẽ của quý thầy cô, ban cán sự lớp và đặc biệt là ý thức của các bạn sinh viên trong việc tham gia BHYT”.

Ông Đào Việt Sơn, Giám Đốc Bảo hiểm Xã hội thành phố Trà Vinh cho biết, BHYT là chính sách trụ cột trong chính sách an sinh xã hội. Những năm gần đây, chính sách BHYT được sửa đổi và bổ sung hướng đến BHYT toàn dân. Bên cạnh đó, ông còn chia sẻ đến các bạn sinh viên những kiến thức về BHYT, các quyền lợi, trách nhiệm, phương thức và mức đóng BHYT cùng các thủ tục liên quan đến BHYT.

Hội thi với sự tham gia của 17 đội đến từ các khoa, mỗi đội thi sẽ trải qua 2 vòng tranh tài hấp dẫn: Vòng 1 gồm 5 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận. Vòng 2 là phần thi tiểu phẩm gồm 1 tiểu phẩm giới thiệu khoa và 1 tiểu phẩm xoay quanh chủ đề đã chọn theo gợi ý của Ban Tổ chức.

Bạn Phạm Thị Mỹ Linh, sinh viên lớp Đại học Dược A, khóa 2017 hào hứng chia sẻ: “Hội thi hôm nay rất vui và hứng khởi, là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp Linh và các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các chính sách của BHYT. Linh cảm thấy khi tham gia BHYT sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi, đặc biệt là đối với sinh viên được quỹ BHXH hỗ trợ 30% chi phí, được chữa bệnh miễn phí tại các cơ sở y tế,…”.

Kết thúc Hội thi, khoa Kỹ thuật Công nghệ đã xuất sắc đạt giải Nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao một giải Nhì, ba giải Ba và Bốn giải Khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao.

Trọng Điền – Mỹ Quyên