Hội thi tuyên truyền luật BHYT cho sinh viên

Phòng Công tác sinh viên, học sinh – Đại học Trà Vinh vừa cho biết đã tổ chức thành công hội thi tuyên truyền luật BHYT trong sinh viên 2018. Hội thi diễn ra trong 2 đợt từ ngày 12 đến ngày 16/11/2018 thu hút hơn 400 sinh viên tham dự.

Hội thi với sự tham gia của 6 đội thi đến từ các khoa trực thuộc trường Đại học Trà Vinh.

Phát biểu tại Hội thi, ông Phạm Quốc Khánh, Phó trưởng Phòng công tác sinh viên, học sinh đã có những chia sẻ về tình hình tham gia BHYT của sinh viên trường Đại học Trà Vinh trong năm vừa qua. Ông cho rằng: “ BHYT là chính sách xã hội quan trọng hàng đầu, mang ý nghĩa nhân đạo và chia sẻ sâu sắc. Hiện nay, có khoảng 7% sinh viên chưa tham gia BHYT là do ảnh hưởng về một số nhận thức về chính sách BHYT, … Hy vọng qua Hội thi các bạn sinh viên sẽ nhận thức và chia sẻ về tầm quan trọng của BHYT”.

Tại Hội thi, các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức về BHYT, các quyền lợi, trách nhiệm, phương thức và mức đóng BHYT cùng các thủ tục liên quan đến BHYT do Ông Phạm Trường Giang, Phó trưởng Phòng BHXH tỉnh Trà Vinh trình bày.

Phan Thị Thùy Nguyên, sinh viên lớp Quản trị Du lịch, khóa 2016 chia sẻ: “Hội thi hôm nay rất vui và hấp dẫn, là dịp để em tìm hiểu rõ hơn về luật BHYT, giao lưu và quen được nhiều bạn hơn”. Nguyên cảm thấy tham gia BHYT rất có lợi đặc biệt là đối với sinh viên, được quỹ BHXH đóng 30%, được khám chữa bệnh miễn phí tại các cơ sở y tế.

Mỗi đợt thi sẽ  trải qua 2 vòng tranh tài hấp dẫn, mỗi vòng thi gồm 5 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức về luật BHYT và được trả lời dưới hình thức trắc nghiệm.

Kết thúc hội thi, đội 6 ( khoa Y-Dược kết hợp với khoa Răng-hàm-mặt) đã xuất sắc đạt giải Nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao một giải Nhì, một giải Ba và ba giải Khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Huỳnh Như