Khai mạc chương trình Tiếng Anh Hướng nghiệp EnglishWorks

(TVU) – Ngày 15/5/2024, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức khai mạc chương trình Tiếng Anh hướng nghiệp (EnglishWorks), lớp học diễn ra từ ngày 09/05 – 15/11/2024 vào các buổi tối trong tuần và các hoạt động thực tế trải nghiệm vào cuối tuần.

Dự khai mạc có bà Lê Thị Thuỳ Dương, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC). Phía Trường Đại học Trà Vinh có TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Phương Nam, Phó Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hoá – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (thuộc Trường ĐH Trà Vinh); TS. Huỳnh Ngọc Tài, Trưởng khoa Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn, điều phối viên chương trình cùng giảng viên Khoa Ngoại ngữ và 25 học viên tham dự.

Phát biểu khai mạc, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng 25 học viên trúng tuyển chương trình tiếng Anh Hướng nghiệp. “Thời gian qua, Trường Ngôn ngữ – Văn hoá – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn, Trường Đại học Trà Vinh nói chung và Khoa Ngoại ngữ nói riêng duy trì nhiều hoạt động, dự án góp phần phát triển năng lực ngoại ngữ cho nguồn nhân lực tỉnh Trà Vinh và khu vực. Đây là một dự án có tính thiết thực cao, tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh và hy vọng rằng sau khoá học các bạn học viên nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, phát triển kỹ năng mềm, tạo điều kiện thuận lợi cho con đường nghề nghiệp trong tương lai”, Phó Hiệu trưởng nói.

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Thuỳ Dương, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) cho biết: Trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay, giao tiếp tiếng Anh không chỉ là một cơ hội, một kỹ năng thiết yếu mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Dự án tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks giúp người học các chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng của thế kỷ 21, phát triển các kỹ năng của bản thân trong kỷ nguyên toàn cầu hoá.

Lâm Hữu Lượng, sinh viên ngành Kỹ thuật điện, đại diện 25 học viên gửi lời cảm ơn đến Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO), Trung tâm đào tạo khu vực của SEAMEO tại Việt Nam (SEAMEO RETRAC) và Trường Đại học Trà Vinh phối hợp triển khai chương trình tiếng Anh hướng nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên được học tập và phát triển các kỹ năng thông qua chương trình và xin hứa học tập tốt, hoàn thành xuất sắc khoá học này.

Chương trình giúp người học cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh với trọng tâm là giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM). Ngoài ra, chương trình còn giúp học viên nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm phát triển chuyên môn, tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình “Tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks” được phối hợp tổ chức bởi SEAMEO RETRAC, Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO) thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là năm thứ hai liên tiếp Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn, Trường Đại học Trà Vinh được chọn làm đối tác triển khai dự án ‎này.

Hạnh Nguyên – Quốc Vinh
ĐL  -ĐK