Khai trương tủ sách văn hóa Miền tây

0
185

(TVU) – Sáng ngày 18.6, Đại học Trà Vinh Khai trương Tủ sách Văn hóa Miền Tây, do GS.TS Võ Văn Trương, Chủ tịch Mạng lưới giáo dục Canada – Việt Nam vận động tài trợ.


Từ trái sang: 1. Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng, 2. TS. Nguyễn Thị Huệ,

Trưởng Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, 3. Nguyễn Ngọc Tú,

Giám đốc Thư viện Trường, 4. Ông Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng

Tủ sách Văn hóa Miền Tây được đặt tại Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, với diện tích rộng, thoáng mát, có hơn 450 tài liệu, 1800 bản sách trên các mặt thuộc lĩnh vực đời sống xã hội, phong tục, tập quán, kiến trúc, mỹ thuật, tín ngưỡng dân gian của các tộc người ở Nam Bộ (Việt, Khmer, Hoa, Chăm).

Dự Lễ Khai trương có bà Thạch Thị Dân và ông Võ Hoàng Khải đồng Phó Hiệu trưởng, Tiến sĩ Nguyễn Thị Huệ, Trưởng Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, ông Nguyễn Ngọc Tú, Giám đốc Thư viện Trường cùng quý thầy cô là giảng viên và đông đảo sinh viên của Khoa.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn và tri ân sâu sắc đến GS.TS Võ Văn Trương, Mạng lưới Giáo dục Canada – Việt Nam, người đã đồng hành và đóng góp tích cực cho sự ra đời Tủ sách ý nghĩa này.

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân nói “Tủ sách Văn hóa Miền Tây ra đời cung cấp nguồn tài liệu, công trình nghiên cứu quý báu về văn hóa, xã hội của các tộc người ở Nam Bộ và hiện thực hóa chủ trương phát triển văn hóa, giáo dục của Đảng và Nhà nước cũng như ý tưởng vì cộng đồng của những người sáng lập Tủ sách.”

Trong quá trình xây dựng Tủ sách, chúng tôi ghi nhận sự đóng góp về tư liệu, tài liệu, công trình của các Nhà nghiên cứu như: Trương Ngọc Tường, Phan An, Nguyễn Thanh Lợi, Tiền Văn Triệu,… và nhiều Nhà nghiên cứu khác.

Phó Hiệu trưởng mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, đóng góp về nhân lực, tài lực của các Nhà nghiên cứu, quý học giả, quý đơn vị và những ai quan tâm đến văn hóa Miền Tây chung tay vì sự nghiệp văn hóa, sự nghiệp giáo dục và vì sự phát triển bền vững của Đại học Trà Vinh.

Sinh viên tìm đọc sách tại Tủ sách Văn hóa Miền Tây

Huỳnh Sang