Khoa KT&CN tiếp và làm việc với chuyên gia về lĩnh vực xây dựng

TVU – Vừa qua, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ có buổi tiếp và làm việc với GS. TSKH. Nguyễn Văn Thịnh, Trường Đại học Xây dựng Quốc gia Moscow – Liên bang Nga và TS. Nguyễn Thành Long, Phó tổng Giám đốc công ty cổ phần khoa học công nghệ HIDICO, Đồng Tháp. Các bên cùng thảo luận và tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển các chuyên ngành đào tạo lĩnh vực xây dựng tại ĐH Trà Vinh.

Theo GS TSKH Nguyễn Văn Thịnh, hiện nay phế thải trong công nghiệp, nông nghiệp và lâm nghiệp có thể sử dụng để sản xuất vật liệu xây dựng vừa tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có vừa bảo vệ môi trường. Trên cơ sở đó, ông cũng gợi ý cho Bộ môn Xây dựng có thể xem xét mở một số mã ngành, hoặc chuyên ngành về cấu kiện và vật liệu xây dựng trong tương lai.

TS . Nguyễn Thành Long, Phó tổng Giám đốc công ty cổ phần khoa học công nghệ HIDICO cũng gợi ý một số đề tài nghiên cứu làm vật liệu xây dựng phù hợp với yếu tố địa lý, phong tục tập quán của Việt Nam nói chung và Trà Vinh nói riêng, điển hình là sản xuất gạch nhẹ không nung tại Trường ĐHTV (vật liệu này trước đây chỉ có ở Cần Thơ, Long An).

TS. Nguyễn Thành Long cùng với Bộ môn Xây dựng Trường ĐHTV đã thảo luận một số nội dung hợp tác trong tương lai như mở cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng (cơ sở 2 ) tại trường Đại học Trà Vinh, đồng thời đào tạo sinh viên Co – op tại công ty cổ phần khoa học công nghệ HIDICO Đồng Tháp .

Dịp này, PGS.TS Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Khoa Kỹ thuật và Công nghệ cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học đã chia sẻ và tư vấn cho Bộ môn xây dựng, mở ra cơ hội hợp tác và phát triển về ngành xây dựng theo định hướng mới. Lãnh đạo khoa  mong muốn GS TSKH Nguyễn Văn Thịnh làm đỡ đầu Bộ môn Xây dựng của trường, hỗ trợ tư vấn cho Bộ môn Xây dựng, hướng dẫn chuyên sâu định hướng nghiên cứu đề tài cho nghiên cứu sinh và tham gia giảng dạy từ xa cho sinh viên Trường ĐHTV.

Thanh Thũy – Hoàng Tính

TS-ĐK