Ký kết hợp tác công nhận chuyển đổi tín chỉ Chương trình Đào tạo Công nghệ thông tin giữa ĐH Trà Vinh và Cty Cổ phần Giáo dục trực tuyến FUNiX

TVU – Ngày 23/02/2023, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra lễ ký kết hợp tác và công nhận chuyển đổi tín chỉ Chương trình Đào tạo Công nghệ thông tin của Cty Cổ phần Giáo dục trực tuyến FUNiX và Chương trình đào tạo đại học từ xa ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Trà Vinh, kết hợp tọa đàm giáo dục số trong bối cảnh mới tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tham dự Lễ ký kết có TS. Nguyễn Thành Nam, Founder, Giám đốc tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX, Nguyên Tổng giám đốc tập đoàn FPT; Bà Tân Anh, Ban Phát triển Nguồn Nhân lực, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc Gia (NIC) trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Cố vấn Cao cấp về Quan hệ Đối tác, Phòng Quản trị và Tăng trưởng Kinh tế (OGEG), USAID/ Việt Nam; Ông Phan Vinh Quang, Trưởng nhóm chuyên gia USAID WISE; Ông Đoàn Hữu Đức, Phụ trách quan hệ đối tác nhóm chuyên gia USAID WISE; Ông Thạch Ngọc Hưng, Giám đốc Dự án thuộc VCG; Ông Quách Ngọc Xuân, CTO FUNiX, Phụ trách Trung tâm Công nghệ và Giáo dục tại FUNiX; Ông Tăng Phú Khoa, Giám đốc FPT Software Cần Thơ; Ông Nguyễn Đức Vinh, Trung tâm Nghiên cứu, Tư vấn và Đào tạo về Phát triển địa phương (Tổ chức STG).

Về phía Đại học Trà Vinh có PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh; PGS.TS. Diệp Thanh Tùng; Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh; TS. Phan Quốc Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh; PGS. TS. Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường Kinh tế Luật, ĐH Trà Vinh; PGS.TS. Nguyễn Thái Sơn, Viện trưởng Viện Phát triển nguồn lực; TS. Võ Phước Hưng, Trưởng khoa Kỹ thuật & Công nghệ cùng với đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban và đại diện sinh viên cùng tham dự.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh gửi lời cảm ơn quý đại biểu đã đến tham dự và chứng kiến Lễ ký kết hợp tác và công nhận chuyển đổi tín chỉ Chương trình đào tạo CNTT. Đồng thời, bày tỏ Đại học Trà Vinh sẽ nỗ lực phát triển mối quan hệ hợp tác này sâu rộng hơn nữa trong thời gian sắp tới.

PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh cùng với TS. Nguyễn Thành Nam, Founder của Funix và nguyên Tổng Giám đốc tập đoàn FPT đại diện FUNiX chủ trì Lễ ký kết. Cụ thể, nội dung biên bản ký kết ghi nhớ hợp tác về công nhận tín chỉ và chuyển tiếp học viên từ FUNiX sang Đại học Trà Vinh.

Bà Tân Anh, Đại diện Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Trà Vinh và FUNiX góp phần đào tạo nguồn nhân lực công nghệ số cho Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Dịp này, hai bên tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Giáo dục số trong bối cảnh mới tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” với các diễn giả là các nhà lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp và các chuyên gia giáo dục, công nghệ. Nội dung tọa đàm đề cập đến nhu cầu, thực trạng trong đào tạo nguồn nhân lực số, cơ hội cũng như thách thức cách tiếp cận mới trong công tác đào tạo. Đặc biệt là cơ hội nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế cho hoạt động đào tạo nguồn nhân lực số và hoạt động chuyển đổi số của địa phương.

Tại tọa đàm, TS. Nguyễn Thành Nam chia sẻ chuyên đề: “Một góc nhìn về giáo dục số trong bối cảnh mới”; Cô Phan Thị Phương Nam, Giảng viên Bộ môn Công nghệ thông tin chia sẻ: Giới thiệu trường hợp chuyển đổi số hỗ trợ công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế tại Trường Đại học Trà Vinh; ông Quách Ngọc Xuân, CTO FUNiX: giới thiệu trường hợp ứng dụng ChatGPT để hỗ trợ học tập tại FUNiX.

Hạnh Nguyên – Huyền Thư

TS-VĐ