Ký kết hợp tác đào tạo ngành Kế toán theo mô hình Co-op

(TVU) – Ngày 27/10/2022, Trường Đại học Trà Vinh ký kết hợp tác với 14 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh triển khai đào tạo ngành Kế toán theo mô hình Co-op.

Lễ ký kết diễn ra tại Trường Đại học Trà Vinh với sự tham dự của PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Bà Dương Ngọc Bích, Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu và Phát triển Dạy – Học; Lãnh đạo và tập thể giảng viên Bộ môn Kế toán thuộc Khoa Kinh tế, Luật và đại diện sinh viên ngành Kế toán.

Về phía đại diện các doanh nghiệp có ông Trần Thiện Thuật, Giám đốc Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Chiến Thuật; ông Lâm Xuân Minh, Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang; ông Thạch Ngọc Bích, Cửa hàng trưởng Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trung tâm; ông Văng Minh Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kế toán An Thịnh; ông Phạm Minh Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đối tác cùng đồng hành với Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực theo mô hình Co-op, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như đóng góp vào việc cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao trong lĩnh vực kế toán phục vụ nhu cầu của cả nước nói chụng và của tỉnh Trà Vinh nói riêng.

Ông Trần Thiện Thuật, Giám đốc Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn thuế Chiến Thuật chia sẻ: Trong những năm qua Công ty rất chú trọng đến các hoạt động hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là đào tạo theo mô hình Co-op. Việc gắn kết đào tạo giữa các doanh nghiệp với Nhà trường góp phần nâng cao cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như giúp người học có thể đáp ứng tốt được yêu cầu của các doanh nghiệp.

Tại Lễ ký kết, PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai đào tạo ngành Kế toán theo mô hình Co-op, trình độ đại học. Các bên đánh giá cao các nội dung của ghi nhớ hợp tác, các điều khoản hướng đến lợi ích chung và thiết thực cho Sinh viên – Nhà trường – Doanh nghiệp, cùng mang đến giá trị cho cộng đồng.

Chương trình Co-op là viết tắt của Chương trình đào tạo hợp tác doanh nghiệp – Mô hình đào tạo có sự tham gia trực tiếp của Doanh nghiệp, Nhà Trường và Sinh viên với Triết lý “Vì lợi ích sinh viên, vì gắn kết cộng đồng, vì việc học gắn với nghề nghiệp và kinh nghiệm”.

Thanh Ngân – Trầm Cường

HH-ĐL