Lễ công bố quyết định thành lập Khoa Răng – Hàm – Mặt

(TVU) – Chiều 4.01.2019, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Khoa Răng Hàm Mặt (RHM) và công nhận ban lãnh đạo khoa.

Lễ công bố Quyết định diễn ra long trọng trước sự chứng kiến của hằng trăm bác sĩ RHM đến từ các bệnh viện thành phố HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Ban lãnh đạo Nhà trường và hơn 300 sinh viên thuộc khoa.

Ngành răng hàm mặt thuộc khoa Y dược ĐH Trà Vinh, được thành lập từ năm 2014, đến nay đã đào tạo trên 300 sinh viên theo học đại học chính quy, và liên thông từ cao đẳng lên đại học.

Trước sự phát triển của ngành RHM, ngày 8.8.2018, Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh quyết định thành lập khoa RHM trên cơ sở phát triển từ Bộ môn RHM tách từ khoa Y Dược. Đây là điều kiện để ngành Răng Hàm Mặt tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế để phát triển và từng bước trưởng thành.

Tiến sĩ Bác sĩ Dương Thị Truyền, trưởng khoa RHM cho biết, sự hình thành khoa RHM là một quá trình phát triển đúng định hướng của lãnh đạo Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trưởng khoa cho biết thêm, sau khi thành lập, tập thể viên chức của khoa tiếp tục xây dựng và từng bước hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình, tài liệu chuyên ngành. Tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng trang thiết bị nha khoa, phục vụ công tác giảng dạy cũng như điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Khoa RHM gồm 4 bộ môn: Nha khoa cơ sở, bệnh học miệng và phẫu thuật hàm mặt, nha khoa phục hồi, nha khoa dự phòng và phát triển. Nhà trường đã đầu tư khu thực hành chuyên biệt cho sinh viên ngành RHM gồm 22 ghế nha khoa thuộc dạng hiện đại, các phòng thực hành tiền lâm sàng, phòng thực hành lâm sàng và labo phục hình được trang bị hiện đại đáp ứng cho nhu cầu thực tập, khám và điều trị dành cho sinh viên thực hành.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải khẳng định: Khoa RHM ra đời là sự tất yếu trong xu thế phát triển chung của Nhà trường, trước nhu cầu phát triển của Ngành Răng Hàm Mặt, lãnh đạo Nhà trường mong muốn tập thể lãnh đạo, viên chức và các sinh viên của khoa luôn nỗ lực quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được được giao và phấn đấu xây dựng khoa RHM của Đại học Trà Vinh trở thành đơn vị đào tạo, khám và điều trị bệnh chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Dịp này, nhà trường trao Quyết định công nhận Ban lãnh đạo khoa gồm: Trưởng khoa, các Phó trưởng khoa, lãnh đạo các bộ môn thuộc khoa cũng như tri ân các chuyên gia tư vấn, đỡ đầu cho ngành RHM của ĐH Trà Vinh.

Trước khi diễn ra Lễ công bố thành lập khoa RHM, các bác sĩ và các sinh viên ngành RHM đã tham dự hội thảo mài cùi và dán sứ Veneer, phục hình thẩm mỹ công nghệ mới do các bác sĩ Kiều Xuân Sinh và bác sĩ Nguyễn Ngọc Ái Cơ trình bài. Chương trình do Công ty Việt Tiên – CG đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh Sơn – CLB Truyền thông