Mister &Miss TVU 2023: Cuộc thi tìm kiếm “Vẻ đẹp tri thức”

(TVU) – Cuộc thi “Sinh viên thanh lịch – Mister & Miss TVU” mở rộng năm 2023 chính thức được khởi động vào ngày 12/5 và bắt đầu bước vào hành trình hơn 30 ngày tìm kiếm những gương mặt mang vẻ đẹp “Đức – Trí – Thể – Mỹ” của sinh viên Trường ĐH Trà Vinh và sinh viên các trường cao đẳng, đại học trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thời đại mới.

Đêm 24/5, các thí sinh bắt đầu “lên sóng” đêm thi sơ tuyển đầu tiên trên chặng đường chinh phục “Vẻ đẹp tri thức” trong sinh viên tại Cuộc thi “Sinh viên thanh lịch – Mister & Miss TVU” mở rộng năm 2023.

Cuộc thi do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh chủ trì thực hiện nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 17 năm thành lập Trường Đại học Trà Vinh (19/6/2006 – 19/6/2023) và 22 năm thực hiện mô hình cao đẳng cộng đồng.

Tiếp nối truyền thống từ các cuộc thi “Sinh viên thanh lịch – Mister & Miss TVU” trước đây, cuộc thi năm nay có chủ đề “Vẻ đẹp tri thức” hướng tới mục tiêu tìm kiếm, tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tươi tắn, rạng rỡ, cùng với sự tự tin, năng động của các bạn sinh viên, góp phần quảng bá nét đẹp, hình ảnh của các bạn nam, nữ sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và các trường cao đẳng, đại học nơi thí
sinh đang học tập.

Theo thông tin từ BTC, cuộc thi “Sinh viên thanh lịch – Mister & Miss TVU” mở rộng năm 2023 với quy mô toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được phát động từ tháng 5/2023 đến tháng 6/2023. Trong đó, vòng sơ khảo được tổ chức vào ngày 24/5 và 25/5/2023 tại Hội trường E21.105.

Vòng thi tài năng được tổ chức vào ngày 02/6 và 03/6/2023 tại Hội trường E21.105. Đêm chung kết vinh danh và trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào đêm 17/6/2023 tại Giảng đường D5, khu 1, Đại học Trà Vinh.

Nhiều hoạt động bên lề của thi như vòng sơ khảo, huấn luyện, tìm kiếm tài năng sinh viên, đặc biệt là vẻ đẹp của các thí sinh khi tham gia cuộc thi sẽ được ghi lại và đăng tải  trên mạng xã hội để chương trình ngày càng gần gũi hơn với các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên sẽ rèn luyện bản thân khi đối mặt với nhiều thử thách: luyện tập kỹ năng trình diễn, kỹ năng ứng xử, tham gia hoạt động chụp ảnh… đồng thời phải đảm bảo việc học tập ở trường nhưng vẫn luôn tươi tắn và rạng rỡ khi tham gia cuộc thi.

Tham gia vòng thi sơ khảo, các thí sinh được kiểm tra chỉ số nhân trắc học về chiều cao và thể hình, kỹ năng trình diễn sân khấu, giới thiệu bản thân, trình bày quan điểm của cá nhân đối với các chủ đề do BTC cuộc thi chuẩn bị sẵn. Kết thúc 02 đêm thi sơ tuyển, BGK sẽ chọn ra 20 thí sinh xuất sắc nhất bước tiếp phần thi Tài năng.

Được biết, giải thưởng “Sinh viên thanh lịch – Mister & Miss TVU” năm nay gồm danh hiệu: Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2, Nam vương, Á vương 1, Á vương 2, các giải khuyến khích cùng các giải thưởng phụ: Thí sinh tài năng, Thí sinh ứng xử hay nhất, Thí sinh mặc trang phục truyền thống đẹp nhất và Thí sính trình diễn trang phục thể thao ấn tượng nhất.

Hoàng Nam – Hoàng Tính

TS-HH