Ngành Nông nghiệp (7620101) – Ngành đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN – QA

Nông nghiệp (7620101)
Tổ hợp môn: A02 (Toán, Vật lí, Sinh học), B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), D08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)

1. Mục tiêu đào tạo:

Xây dựng kế hoạch quản lý, sản xuất, tư vấn, chuyển giao công nghệ và nghiên cứu ứng dụng các vấn đề cây trồng của ngành nông nghiệp phục vụ sản xuất và phát triển ngành, đóng góp cho sự phát triển bền vững.

Giải quyết các vấn đề cơ bản về sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu nông sản một cách chuyên nghiệp, sáng tạo và có đạo đức.

Thể hiện động cơ học tập mở rộng kiến thức, phát hiện các tri thức mới và nâng cao năng lực, phát triển bản thân và nghề nghiệp.

Lãnh đạo công việc đạt hiệu quả cao trong bối cảnh công nghệ 4.0

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: A02 (Toán, Vật lý, Sinh học); B00 (Toán, Hóa học, Sinh học); B08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh); D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh).

3. Thời gian đào tạo:

Kỹ sư Nông nghiệp:: 04 năm

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng: 5. Cơ hội học bổng:
– Theo chính sách học bổng chung của trường.

–  Ngoài ra sinh viên có cơ hội tiếp nhận nhiều nguồn học bổng khác nhau: Học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài trợ từ các công ty, doanh nghiệp.

Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội:

–  Thực tập có lương tại doang nghiệp từ 3-5 triệu đồng/tháng.

–  Thực tập tại Israel, Nhật 15-20 triệu/tháng.

–  Được hỗ trợ khởi nghiệp và thực hiện các mô hình tự quản.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Nông nghiệp tại TVU:

–  Được thực hành tại các phòng thí nghiệm và trang thiết bị hiện đại.

–  Sinh viên được tham quan thực tế các Công ty, doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất giúp sinh viên định hướng được nghề nghiệp trong tương lai một cách rõ ràng.

–  Sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập và nghiên cứu cùng các giảng viên, chuyên gia đầu ngành.

–  Sinh viên được trang bị ngoại ngữ để diễn đạt, đọc hiểu và trình bày kết quả nghiên cứu về lĩnh vực nông nghiệp dưới dạng bài báo cáo hoặc bài báo để đăng trên tạp chí khoa học trong và ngoài nước.

–  Sinh viên được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng trình bày, kỹ năng xử lý và giải quyết các vấn đề.

–  Hỗ trợ sinh viên làm khởi nghiệp.

–  Hệ thống thư viện đạt chuẩn quốc tế.

–  Hệ thống ký túc xá, khu hoạt động thể thao ngoài trời.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

– Cán bộ quản lý, nhân viên kỹ thuật trong lĩnh vực khoa học cây trồng tại Công ty, Trang trại, Doanh nghiệp, Trung tâm Khuyến nông, Phòng Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp, phòng thí nghiệm.

– Tự mở các cửa hàng kinh doanh; nhân viên tư vấn kinh doanh các sản phẩm phân bón, giống và thuốc bảo vệ thực vật.

– Tư vấn, chẩn đoán và phòng trị các sâu bệnh hại trên  cây trồng.

– Tự lập trang trại sản xuất giống và các sản phẩm nông nghiệp an toàn.

– Có cơ hội làm rất cao.

8. Cơ hội sau đại học:

Sinh viên ngành Nông nghiệp có thể tiếp sau đại học tại Trường Đại học Trà Vinh, tất cả các Viện, Trường đào tạo trong và ngoài nước

9. Liên hệ:

– Bộ môn Trồng trọt và Phát triển Nông thôn

– Điện thoại:

+  0836.762488 (Tiến sĩ Lưu Thị Thúy Hải – Trưởng Bộ môn)

+  0901,281369 (Thạc sĩ Phan Quốc Nam – Phó Trưởng Bộ môn)

+  0989.828632 (Thạc sĩ Phan Chí Hiếu – Phó Trưởng Bộ môn)

– Facebookhttps://www.facebook.com/Bomonttptnt