Ngành Nuôi trồng Thủy sản (7620301) – Đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN – QA

Nuôi trồng thủy sản (7620301) – Đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN – QA
Tổ hợp môn: A02 (Toán, Vật lí, Sinh học), B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), B08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh), D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)

1. Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo Kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản được xây dựng theo định hướng   ứng dụng, đáp ứng nhu cầu của nhà sử dụng lao động và các bên liên quan. Cụ thể, CTĐT Kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành người:

–  Có kỹ năng vận hành các khâu kỹ thuật trong quy trình nuôi ,sản xuất giống và quản lý sức khỏe động vật thủy sản.

–  Tư vấn kỹ thuật và chuyển giao nghiên cứu ứng dụng về nuôi, sản xuất giống và  quản lý sức khỏe động vật thủy sản phục vụ sản xuất và phát triển bền vững ngành Nuôi trồng thủy sản.

–  Giải quyết các vấn đề cơ bản về sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu thủy sản một cách chuyên nghiệp, sáng tạo và có đạo đức.

– Có động cơ học tập mở rộng kiến thức, phát hiện các tri thức mới và nâng cao năng lực, phát triển bản thân và nghề nghiệp

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: A02 (Toán, Vật lý, Sinh học); B00 (Toán, Hóa học, Sinh học); B08 (Toán, Sinh học, Tiếng Anh); D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh).

3. Thời gian đào tạo:

Kỹ sư Nuôi trồng thủy sản: 4 năm (8 học kỳ, 151 tín chỉ)

4. Đối tượng tuyển sinh:

Tuyển sinh, mở rộng phạm vi trong và ngoài nước. Tuyển sinh theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh.

5. Nội dung chương trình: Xem tại đây

6. Chuẩn đầu ra:

–  Áp dụng kiến thức khoa học tự nhiên và cơ sở ngành để giải thích các vấn đề NTTS

–  Áp dụng kiến thức xã hội và các vấn đề đương đại về pháp luật môi trường và sức khỏe cộng động vào ngành thủy sản.

–  Xây dựng mô hình sản xuất giống và nuôi động vật thuỷ sản an toàn và hiệu quả đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho con người.

–  Chọn lọc phương pháp hiệu quả trong việc chăm sóc điều trị và quản lý sức khoẻ của các đối tượng nuôi thuỷ sản.

–  Giao tiếp hiệu quả bằng nhiều hình thức (nói, văn bản, thuyết trình và viết báo cáo) và đọc hiểu tài liệu tiếng Anh của ngành nuôi trồng thủy sản.

–  Làm việc độc lập và lãnh đạo nhóm đạt mục tiêu đề ra.

–  Vận dụng tư duy phân tích, phán đoán, phản biện và giải quyết vấn đề vào các tình huống trong lĩnh vực thủy sản.

–  Thực hiện mô hình sản xuất giống và nuôi động vật thuỷ sản an toàn và hiệu quả đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho con người.

–  Tư vấn kỹ thuật, kinh doanh trong lĩnh vực Thuỷ sản nhằm mang lại lợi ích cho các bên liên quan (nhà sản xuất, nhà kinh doanh, cộng đồng).

–  Ứng dụng công nghệ thông tin và khoa học công nghệ tiên tiến trong nuôi trồng thuỷ sản

–  Tuân thủ pháp luật tác phong làm việc chuyên nghiệp giử gìn đạo đức nghề nghiệp, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường và con người, lòng yêu quý và bảo vệ động vật thuỷ sản.

–  Định hướng tương lai rõ ràng thể hiện ham muốn khởi nghiệp và học tập suốt đời.

7. Cơ hội học bổng:

–  Theo chính sách chung của Bộ giáo dục và đào tạo và của trường Đại học Trà Vinh.

–  Ngoài ra sinh viên có cơ hội tiếp nhận nhiều nguồn học bổng khác nhau: Học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài trợ từ các công ty, doanh nghiệp.

Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội:

–  Thực tập có lương tại doang nghiệp từ 3-5 triệu đồng/tháng.

–  Thực tập tại Israel, Nhật 15-20 triệu/tháng.

–  Được hỗ trợ khởi nghiệp và thực hiện các mô hình tự quản.

8. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp:

–  Giảng viên, nghiên cứu viên ở các viện, trường.

–  Giám đốc sản xuất hoặc điều hành sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp.

–  Chuyên viên về lĩnh vực thủy sản ở các sở, ban, ngành

–  Chuyên viên kỹ thuật ở các công ty, doanh nghiệp, trang trại nuôi trồng thủy sản và lai tạo giống hoặc sản xuất, dịch vụ thuốc, thức ăn thủy sản.

–  Tự tổ chức điều hành, quản lý doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực thủy sản

9. Cơ hội sau đại học:

–  Sinh viên ngành  Nuôi trồng Thủy sản  sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực học tập nâng cao trình độ chuyên môn để:

–  Tham gia các khóa học, bồi dưỡng ngắn hạn về ngành Nuôi trồng Thủy sản trong và ngoài nước.

–  Học bằng đại học thứ 2 của các chuyên ngành liên quan.

–  Học trình độ sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) ngành Nuôi trồng Thủy sản  tại các trường trong và ngoài nước.

–  Có khả năng tự học tập, tự nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tế sản xuất.

10. Liên hệ:

BỘ MÔN THỦY SẢN
Địa chỉ:126, Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: 0978755895 (Ths. Phạm Thị Bình Nguyên- GV Bộ Môn Thủy sản)