Ngày họp mặt chào mừng lễ Ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/5 tại Trường ĐH Trà Vinh

TVU (10/05) – Trong không khí trang trọng và ấm áp, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5.

Có sự tham dự TS. Phan Quốc Nghĩa Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng nhiều lãnh đạo các ban, phòng, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh; Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trà Vinh; Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Trà Vinh; Bệnh viện Trường ĐHTV; Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang; Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp; Bệnh viện Y dược Cổ truyền Trà Vinh; Giảng viên thỉnh giảng, Khoa Điều dưỡng; Tổ chức MEET (Medical Education Exchange Teams) và 450 sinh viên ngành Điều dưỡng.

Tại buổi họp mặt, TS. Phan Quốc Nghĩa – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định vai trò quan trọng và cao quý của ngành điều dưỡng trong hệ thống y tế, góp phần mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho con người. Ông bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cán bộ, nhân viên ngành điều dưỡng đã và đang cống hiến thầm lặng cho sự nghiệp cao cả này.

ThS. Bác sĩ Đoàn Dương Chí Thiện, Phó Hiệu trưởng Trường Y Dược cho biết, đây là dịp để đội ngũ cán bộ, nhân viên và sinh viên ngành điều dưỡng hiểu rõ hơn lịch sử phát triển nghề nghiệp, hướng đến phát triển, hội nhập quốc tế. Đây cũng là dịp các cấp lãnh đạo ghi nhận và biểu dương những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức to lớn của đội ngũ điều dưỡng viên trong cả nước, đồng thời động viên họ thêm yêu nghề hơn.

Ông Trầm Minh Quang, Phó phòng Tổ chức , Sở Y tế, Chủ tịch Chi hội điều dưỡng tỉnh Trà Vinh, chia sẻ về những bước ngoặc, cống hiến của ngành điều dưỡng trong quá trình phát triển để trở thành một ngành học, cùng làm rõ nghĩa chủ đề “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả kinh tế của chăm sóc điều dưỡng”

Cùng ngày, nhiều hoạt động diễn ra như: các sinh viên xem phim tài liệu “ Florence Nightingale “ phim kể về tiểu sử người sáng lập ra ngành điều dưỡng; trả lời câu hỏi và bốc thăm may mắn.

Chương trình giao lưu cùng các sinh viên ngành Điều dưỡng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, thể hiện lòng tự hào nghề nghiệp. Đặc biệt, tổ chức  lễ rước đèn – nghi thức thể hiện lòng biết ơn  đến những người có công với ngành điều dưỡng trong không khí trang trọng, ấm cúng với sự tham gia đông đảo đại biểu và sinh viên.

Em Nguyễn Thanh Trúc – khóa 2022 , sinh viên ngành điều dưỡng chia sẻ: “Sự kiện hôm nay làm em rất xúc động. Là một sinh viên điều dưỡng, em cảm thấy vô cùng tự hào về ngành nghề của mình và những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.”

Dịp này, Ban tổ chức trao giải thưởng cho các sinh viên đạt giải ở hai cuộc thi “Sáng tạo nội dung sức khỏe” và “Lá Thư Tri Ân”. Sinh viên sáng tạo các nội dung về sức khỏe với chất liệu hình ảnh, âm thanh và video, clip  và nhiều bức thư sinh động.

Văn Thị Thùy Dung – Điều dưỡng A khóa 2020 giải nhất; Lưu Thảo Nguyên – Điều dưỡng C khóa 2021 giải nhì và Bùi Nhật Hào – Điều dưỡng C khóa 2021 giải ba.

Nguyễn Nghi Lâm – Điều dưỡng B khóa 2020 giải nhất; Lê Thúy Hằng – Điều dưỡng B khóa 2021 giải nhì và Huỳnh Kiều Nhi – Điều dưỡng B khóa 2023 giải ba.

Hình ảnh nghi thức rước đèn:

Bá An – Quang Vinh

QV – ĐK