Nghiệm thu công trình “Tường bích họa”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/nghiem-thu-cong-trinh-tuong-bich-hoa-21971.html

Sáng ngày 01/7, Ban Giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh tổ chức nghiệm thu công trình “Tường bích họa”, tại khuôn viên Khoa Ngôn ngữ, Văn hóa, Nghệ thuật Khmer Nam Bộ thuộc Trường Đại học Trà Vinh.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại bích họa “Giã cốm dẹp”

Đến dự, có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Đỗ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại Mêkong Center; bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, các thành viên nhóm Mỹ thuật Trà Vinh, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, sinh viên của Trường.

Công trình “Tường bích họa” có diện tích 228m2, trị giá 100 triệu đồng, gồm 15 bích họa: Hoàng thành Thăng Long, chùa Một cột (Hà Nội), quần thể kiến trúc Cố đô Huế (Huế), phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam), chợ Bến Thành (Thành phố Hồ Chí Minh), Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, giã cốm dẹp, chùa Âng, Ao Bà Om, cổng chùa Hang, đua ghe ngo, nghệ thuật múa cung đình Khmer, dàn nhạc ngũ âm Khmer, diễu hành dâng y cà sa (Trà Vinh) được thực hiện trong thời gian 30 ngày với sự tham gia đóng góp của Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại Mêkong Center và nhóm mỹ thuật Trà Vinh.

Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tham quan “Tường bích họa”.

Công trình nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, bồi dưỡng tình yêu quê hương và khát vọng phồn vinh đất nước trong giảng viên, sinh viên và người dân địa phương; với mong muốn bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung và địa phương nói riêng thông qua các hình ảnh trực quan, sinh động.

Tin, ảnhHỒNG NHUNG