Nhiều mô hình khởi nghiệp của sinh viên khu vực ĐBSCL

Chiều 12/11, Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL, lần 1, năm 2022” tổng kết, trao giải.
Ông Nguyễn Văn Vũ An, Bí thư Đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp trường Đại học Trà Vinh cho biết, cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), lần 1, năm 2022” do Mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL phối hợp trường Đại học Trà Vinh tổ chức.Sự kiện này cùng với sự đồng hành các cơ quan, sở, ban, ngành thuộc các tỉnh khu vực ĐBSCL.Đây là cuộc thi quy mô về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của “vùng đất Chín Rồng”. Cuộc thi có tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn trong định hướng đào tạo, giáo dục và thúc đẩy mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng. Đồng thời là cơ hội để các đội thi trình bày, giới thiệu dự án để tìm kiếm những cơ hội đầu tư, từ đó hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Sau chặng đường nỗ lực vượt qua các vòng sơ khảo, 17 ý tưởng/dự án xuất sắc nhất của các tác giả và nhóm tác giả sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết.

Chiều 12/11, kết thúc cuộc thi, dự án “Cá cơm xanh” của nhóm tác giả trường Đại học Kiên Giang xuất sắc mang về giải Nhất chung cuộc; giải Nhì thuộc về dự án “Thiết bị quan trắc mực nước ruộng và điều khiển máy bơm từ xa” của nhóm tác giả trường Đại học Trà Vinh; giải Ba cuộc thi thuộc về dự án “Hạt sen sấy vị trứng muối” của nhóm tác giả trường Cao đẳng cộng đồng Đồng Tháp.

2 giải khuyến khích thuộc về dự án “Trung tâm hỗ trợ tư vấn tâm lý” của nhóm tác giả trường Đại học Trà Vinh và dự án “Chuối xanh” của nhóm tác giả trường Đại học Kiên Giang.

Thanh Lâm