Những chính sách hỗ trợ tân sinh viên khi đăng ký ở Ký túc xá

0
489

Năm học 2022 các tân sinh viên nhập học và đăng ký nội trú sẽ được bố trí ở tại Ký túc xá (KTX), các em sẽ đăng ký tự chọn một trong hai loại phòng, loại phòng dành cho 5 người và loại phòng dành cho 10 người. Trường Đại học Trà Vinh áp dụng các chính sách hỗ trợ tân sinh viên theo qui định.

Cụ thể, chính sách miễn giảm phí ở KTX cho sinh viên thuộc các đối tượng như con liệt sĩ, con thương binh hạng 1/4 và 2/4; con mồ côi cả cha lẫn mẹ; người bị khuyết tật và có giấy xác nhận gia đình thuộc diện khó khăn được miễn 120.000đ/người/tháng;

Giảm 60.000đ/người/tháng đối với con thương binh hạng 3/4, 2/4 và những người hưởng chính sách như thương binh; con mồ côi cha hoặc mồ côi mẹ nhưng không sống cùng mẹ hoặc cha; con của hộ gia đình có giấy xác nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo. Ngoài ra còn có các chế độ miễn, giảm khác theo quy định của Nhà trường.

(Khuôn cảnh Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh)

Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh có sức chứa 3.500 chỗ, chia làm 5 tòa nhà được bố trí khu vực nhà ở cho nữ và nam riêng biệt. Phòng ở được trang bị đầy đủ các tiện nghi gồm giường tầng, tủ đựng quần áo, bàn học tập, quạt và hệ thống chiếu sáng đảm bảo việc họp tập và nghỉ ngơi sau những giờ đến lớp.

Mỗi tầng của các tòa nhà được bố trí một phòng tự học, có bàn ghế… để sinh viên có thể đến học bài, làm bài tập nhóm. Ngoài ra, để kịp thời hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, sinh hoạt tại KTX, Ban Quản lý KTX còn bố trí phòng tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, tư vấn sức khỏe và hỗ trợ sinh viên làm thêm… trong thời gian học tập tại Trường Đại học Trà Vinh.

Trong khuôn viên KTX cũng được bố trí các máy tập thể dục, sân cầu long, sân bóng chuyền, bóng gỗ và khu vực đi, chạy bộ để sinh viên có thể rèn luyện sức khỏe, bên cạnh đó công viên KTX được bố trí bàn, ghế đá để sinh viên có thể ngồi nghỉ ngơi, trò chuyện hít thở không khí trong lành tại KTX.

(Viên chức và sinh viên tình nguyện tư vấn và hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục đăng ký nội trú)

Trong chương trình chào đón tân sinh viên đến làm thủ tục ở nội trú tại KTX, Ban Quản lý sẽ tổ chức các hoạt động chào đón tân sinh viên sau khi làm thủ tục ở nội trú như sinh hoạt nội qui, tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ, trò chơi dân gian, thi đấu thể thao…

Ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh là nơi an ninh, an toàn để phụ huynh, sinh viên an tâm ở và sinh hoạt, vì nơi đây với khuôn viên rộng lớn, có nhiều cây xanh, vườn hoa, khu tập thể dục, thể thao, có hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong mọi hoạt động học tập và ở KTX.

Nguyễn Duy

TS-HH

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here