Phiên toà giả định kết hợp tuyên truyền Luật bầu cử cho học sinh THPT Vị Thanh – Hậu Giang

(TVU) – Ngày 14.4.2021, Khoa Kinh tế, Luật – Trường Đại học Trà Vinh phối hợp cùng với Trường THPT Vị Thanh – Hậu Giang tổ chức “Phiên toà giả định” kết hợp tư vấn Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp cho hơn 300 em học sinh.

Tại phiên toà giả định, các bạn sinh viên ngành Luật của ĐH Trà Vinh hoá thân thành các nhân vật như: Chủ tọa, Hội thẩm nhân dân, Viện Kiểm sát, Luật sư, Bị cáo,… tái hiện lại xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma tuý, buộc những kẻ vi phạm pháp luật phải chịu sự trừng phạt của pháp luật bởi những hành vi gây nguy hiểm cho xã hội. Từ đó, giáo dục những người xung quanh sống có ích cho xã hội và luôn tuân thủ pháp luật.

Ban tổ chức đã đưa vào chương trình về nội dung tuyên truyền Luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp đến học sinh và người dân địa phương.

Ths. Đỗ Thị Mai Thư, Giảng viên Bộ môn Luật đã chia sẻ về vấn đề này cũng như đưa ra một số lưu ý trong đối tượng tham gia bầu cử, độ tuổi bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia bầu cử,…

TS. Huỳnh Thị Trúc Linh, Phó Trưởng khoa Kinh tế, Luật cho biết: Khoa Kinh tế, Luật và Trường THPT Vị Thanh là hai đơn vị đã có sự gắn kết nhiều năm nay thông qua các hoạt động như: Phiên toà giả định, giao lưu kết nghĩa, tư vấn tuyển sinh,… “Nằm trong các hoạt động thường niên của khoa, Phiên toà giả định và phổ biến Luật bầu cử lần này nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho các em học sinh, đồng thời góp phần nâng cao kỹ năng thực hành cho các bạn sinh viên ngành Luật của Trường Đại học Trà Vinh”.

Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Vị Thanh, Ông Võ Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật thông qua Phiên toà giả định nhằm bổ sung kiến thức pháp luật bằng các hình thức mới mẻ, thu hút các em học sinh tại trường hưởng ứng tham gia.

Thanh Thống