Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, chúc Tết Chôl Chnam Thmây tại ĐH Trà Vinh

(TVU) – Chiều 7/4, Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây 2019 tại Trường ĐH Trà Vinh.

Phó Thủ tướng đến gặp gỡ và gửi lời chúc mừng đến toàn thể viên chức, sinh viên học sinh là người Khmer đang làm việc và học tập tại Trường đón tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây vui tươi, hạnh phúc, tiến bộ.

Trong không khí ấm áp của Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương sự nỗ lực đóng góp, cống hiến quan trọng của tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐH Trà Vinh, đặc biệt đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc Khmer.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự vui mừng và ấn tượng sự trưởng thành của Trường ĐH Trà Vinh qua hơn 10 năm hình thành và phát triển. Trong đó 30% là con em đồng bào dân tộc Khmer trong tổng số 20 ngàn sinh viên đang theo học tại các bậc, ngành đào tạo, được hưởng các chế độ chính sách theo quy định.“Trường ĐH Trà Vinh có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là cơ sở đào tạo trọng điểm trong việc đào tạo nguồn nhân lực về Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ. Thời gian qua, trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, phục vụ phát triển kinh tế xã hội tỉnh Trà Vinh nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung”. Phó thủ tướng nhấn mạnh.

ĐH Trà Vinh là trường đặc sắc riêng biệt tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có vị trí hết sức quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực, Phó thủ tướng nhắn nhủ đến toàn thể viên chức và các em sinh viên phải tiếp tục xây dựng và phát triển đời sống kinh tế, văn hóa cho đồng bào người Khmer Nam Bộ thịnh vượng, giàu có. Để thực hiện được điều này, cần phải có sự nỗ lực của các tầng lớp tri thức và nhất là sinh viên người dân tộc Khmer. Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tới đây, Trường ĐH Trà Vinh cần tiếp tục phát huy các thế mạnh trên. Các cháu học sinh, sinh viên cần phát huy truyền thống hiếu học, nỗ lực trau dồi tri thức và chuẩn bị tốt hành trang khởi nghiệp, làm giàu cho bản thân, sau đó lo cho gia đình, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp hơn.

Phó thủ tướng cũng đề nghị các bộ ngành, đặc biệt Bộ GD-ĐT, cơ quan chức năng tỉnh Trà Vinh cần tạo điều kiện cho Trường ĐH Trà Vinh phát triển mạnh hơn nữa, xứng đáng đơn vị trọng điểm đào tạo nhân lực về Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ cho cả nước.

Thanh Sơn