Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (7810103)

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (7810103)
Tổ hợp môn: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

1.  Mục tiêu đào tạo

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên:

Có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp theo đúng yêu cầu riêng của ngành; Có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

Đào tạo người học có kiến thức nền tảng sâu rộng về lĩnh vực Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; có khả năng ứng dụng kiến thức đã được truyền đạt để giải quyết các vấn đề, các yêu cầu trong công việc phụ trách; đưa ra các quyết định trong lĩnh vực Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành chuẩn và chính xác;

Có kiến thức chuyên môn vững về các nghiệp vụ: Thiết kế tour Quốc tế và Quốc nội, Hướng dẫn viên Quốc tế và Quốc nội, Marketing và sale tour; Quản trị rủi ro, Quản trị chất lượng dịch vụ, Quản trị sự kiện; Quản trị nhân sự trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành;

Có kỹ năng thực hành nghề nghiệp: hoạch định, tổ chức, vận hành, điều phối và quản lý các hoạt động liên quan đến các bộ phận trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và trong một môi trường cạnh tranh, hội nhập toàn cầu;

Có năng lực tự học tập, tự nghiên cứu, tự phát triển bản thân, linh hoạt và thích nghi với môi trường làm việc luôn thay đổi và phát triển;

Có kỹ năng giao tiếp tốt và các kỹ năng mềm khác phù hợp yêu cầu của ngành nghề;

Có kỹ năng tư duy hệ thống, tư duy phân tích tốt để làm việc trong môi trường độc lập và làm việc nhóm;

Có kỹ năng ngoại ngữ, tin học thành thạo, vận dụng linh hoạt trong môi trường làm việc nội địa và quốc tế.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

3. Thời gian đào tạo:

Cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành:  3.5 năm (7 học kỳ) với tổng 122 tín chỉ.

4. Đối tượng tuyển sinh:

Thực hiện theo qui định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo và Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

– Khi trở thành sinh viên chính thức học chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Trà vinh. Người học sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ/chính sách theo qui định hiện hành của Nhà nước, của Trường Đại học Trà Vinh. Từ năm học 2020-2021 trở đi, người học còn có cơ hội nhận thêm các suất học bổng và những phần quà hấp dẫn có giá trị khác.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại TVU

–  Đội ngũ Giảng viên có trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ chiếm tỷ lệ 100%, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy tại Việt Nam và các nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Úc, CHLB Đức, Singapore, Nga, … Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu của Trường còn có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, các nhà quản lý, điều hành, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực du lịch trên cả nước.

–  Trường Đại học Trà Vinh – đại học xanh trong đô thị xanh, nơi giáo dục đại học với sứ mệnh phục vụ cuộc sống, lấy người học làm trung tâm.

–  Có nhiều chính sách tốt dành cho sinh viên về học phí, học bổng vượt khó và khởi nghiệp.

–  Chương trình đào tạo luôn cải tiến chất lượng và hội nhập trên cơ sở đóng góp của các bên có liên quan, đặc biệt là đóng góp của các doanh nghiệp/nhà tuyển dụng.

–  Chương trình đào tạo luôn gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

–  Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ phù hợp với những bạn trẻ nhanh nhẹn, năng động, hoạt ngôn, yêu thích du lịch, am hiểu kiến thức lịch sử xã hội, sức khỏe tốt để đáp ứng đặc thù của nghề.

–  Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể tự tin làm việc tại các vị trí sau: hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị – sự kiện; quản trị – điều hành – thiết kế tour tại các công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức phi chính phủ; chuyên viên tại các Sở, ban, Ngành về Du lịch hoặc nghiên cứu, giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu,… Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình.

–  Nếu bạn mong muốn một ngày mình được làm việc tại các tòa cao ốc, những nhà hàng, khách sạn đắt đỏ nhất thế giới, được đi chu du nhiều nơi thì bạn có thể làm việc và nắm bắt cơ hội thăng tiến tại:

+  Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước

+  Các khu du lịch, nghỉ dưỡng; Khu vui chơi, giải trí

+  Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch

+  Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

+  Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành

Mức lương khởi điểm của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành từ 10 đến 40 triệu đồng/ tháng tùy theo từng vị trí việc làm, cùng với chế độ ưu đãi tốt.

8. Cơ hội sau đại học:

–  Sau khi tốt nghiệp cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Đại học Trà Vinh, người học có thể học lên sau đại học hoặc nghiên cứu chuyên sâu tại tất cả các viện, các trường, các đơn vị đào tạo trong và ngoài nước.

–  Sau khi tốt nghiệp cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Đại học Trà Vinh, người học có thể tham gia thi ngay hoặc học bổ sung thêm một số học phần để thi lấy các chứng chỉ hành nghề về Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Việt Nam và các nước trên thế giới.

9. Liên hệ:

Bộ môn Du lịch – Trường Đại học Trà Vinh

Địa chỉ: 126, Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại:

1. Tiến sĩ Nguyễn Tấn Thanh – Trưởng Bộ môn Du lịch – 0909.288.067

Thạc sĩ Nguyễn Diệp Phương Nghi, Phó Trưởng Bộ môn Du lịch – 0907.465.169

Thạc sĩ Lê Yến Chi, Giảng viên Bộ môn Du lịch – 039.779.3109

———————————————————————————————–

Trường Đại học Trà Vinh
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
ĐT: 02943.855246; Zalo: 0911.202.707
–  Website: https://tvu.edu.vn/
–  TVTS: https://www.tvu.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy-2021/#cac_nganh_dh_cd_2021_dhtv
–  Đào tạo SĐH: https://sdh.tvu.edu.vn/tuyensinh/
–  Đào tạo liên thông, vừa làm vừa, văn bằng 2 học: https://daotao.tvu.edu.vn/index.php/thongtintuyensinh
–  Đào tạo trực tuyến, từ xa, bồi dưỡng nghiệp vụ: https://rdi.edu.vn/index.php/thong-bao-tuyen-sinh/
–  Đào tạo chứng chỉ tin học, ngoại ngữ: https://victory.tvu.edu.vn/
–  Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐạiHọcTràVinhTVU
–  Facebook: https://www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU
–  Zalo Official: https://zalo.me/daihoctravinh (0911 202 707)
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@tvu_greencampus