Ngành Quản trị kinh doanh (7340101) – Ngành đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo tiêu chuẩn FIBAA

Quản trị kinh doanh (7340101) Chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị tài chính, Quản trị marketing, Quản trị nguồn nhân lực
Tổ hợp môn: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

1. Mục tiêu đào tạo:

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong 4 chương trình thuộc khối ngành kinh tế của Trường Đại học Trà Vinh đạt chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế theo tiêu chuẩn FIBAA (Châu Âu). Sinh viên học ngành này sẽ có kiến thức lý thuyết chung về kinh tế và chuyên sâu trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, đặc biệt là được chia sẻ các kinh nghiệm thực tế. Chương trình bao gồm các kiến thức chuyên ngành về kinh tế và kinh doanh như: Lập kế hoạch, tổ chức, giám sát, điều hành và quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt các kiến thức liên quan đến lĩnh vực markeing, quản trị, tài chính và nhân sự.

Mặt khác, chương trình đào tạo cũng trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết và rèn luyện thái độ tích cực để có thể trở thành nhà quản trị doanh nghiệp trong tương lai.

Ngành Quản trị kinh doanh được chia thành 4 chuyên ngành chính là:

Quản trị Kinh doanh tổng hợp

Quản trị tài chính

Quản trị Marketing

Quản trị nguồn nhân lực

Sau khi học xong các môn học đại cương, sinh viên sẽ được cố vấn học tập tư vấn lựa chọn chuyên ngành phù hợp với năng lực, sở thích của các bạn và phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), C01 (Ngữ văn, Toán, Vật lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh).

3. Thời gian đào tạo:

 Cử nhân Quản trị kinh doanh: 3,5 năm (7 học kỳ).

4. Đối tượng tuyển sinh:

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

Theo chính sách học bổng chung của trường.

–  Học bổng thủ khoa, á khoa.

–  Học bổng hàng năm cho sinh viên khá, giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

–  Trường luôn có nhiều chương trình hỗ trợ, miễn giảm học phí và ký túc xá cho sinh viên.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành Quản trị kinh doanh tại TVU

– Phòng học lý thuyết rộng rãi, thoáng mát, có máy lạnh với bàn ghế và trang thiết bị tiện nghi.

–  Học lý thuyết kết hợp với thực hành trên lớp hoặc ngoài trời, đi tham quan thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhằm giúp sinh viên định hướng được nghề nghiệp trong tương lai một cách rõ ràng.

– Sinh viên có cơ hội học tập và nghiên cứu cùng các giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế; các chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp.

–  Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng mềm như: giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng trình bày, kỹ năng giải quyết các vấn đề và ra quyết định cùng nhiều kỹ năng cần thiết khác.

–  Sinh viên có thể tham gia vào các câu lạc bộ thuộc khoa hoặc thuộc trường để sinh hoạt và rèn luyện các kỹ năng xã hội, như: CLB Kỹ năng sống; CLB Truyền thông, CLB Nghiên cứu khoa học, CLB Văn hóa nghệ thuật, …

–  Hệ thống thư viện của Trường đạt chuẩn quốc tế, các sinh viên có thể vào thư viện để tìm kiếm tài liệu học tập và tham khảo, đặc biệt là trong thư viện có các khu tự học, phòng học nhóm, không gian học tập ngoài trời, được trang bị ổ điện và wifi đầy đủ.

–  Sinh viên ở xa có thể đăng ký ở ký túc xá để tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho việc học, tham gia các hoạt động tại khu thể dục, thể thao ngoài trời.

–  Trường triển khai giảng dạy và tập huấn cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp, đồng thời cũng sẽ tổ chức nhiều cuộc thi về khởi nghiệp cho sinh viên tham gia. Qua đó, những ý tưởng/dự án tốt sẽ được Trường hỗ trợ triển khai trong thực tế.

–  Trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội được tham gia vào các hoạt động kinh doanh thực tế ngay tại Trường như: Hợp tác xã sinh viên, Gian hàng thanh niên khởi nghiệp, Co-op Store,…để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và có thêm thu nhập để trang trải cho việc học.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

 Sinh viên tốt nghiệp ngành đại học Quản trị kinh doanh có thể làm việc tại các cơ quan đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh, thương mại – dịch vụ thuộc các thành phần kinh tế trong và ngoài nước, các viện nghiên cứu thuộc các lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh, nghiên cứu, giảng dạy…

Vị trí nghề nghiệp:

Sinh viên có thể đảm nhận các công việc như: bán hàng, marketing, tài chính, nhân sự, phân tích và lập báo cáo về thị trường kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh, trợ lý giám đốc, phó giám đốc, giám đốc bộ phận/dự án, giám đốc kinh doanh, chuyên gia phân tích, tư vấn, lãnh đạo, khả năng tự khởi nghiệp, có khả năng làm nghiên cứu viên, giảng viên tại các viện, trường đại học…

8. Cơ hội sau đại học:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học có thể đăng ký dự tuyển và học nâng cao ở trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ và cơ hội được giới thiệu xin học bổng tại các cơ sở đào tạo nước ngoài.

9. Liên hệ:

BỘ MÔN QUẢN TRỊ – KHOA KINH TẾ. LUẬT

–  Địa chỉ: Tầng 2, Phòng B11.311, tòa nhà B1, Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, 126, Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
–  Email: khoakinhteluat@tvu.edu.vn

–  Điện thoại: 0988 474 209 (Cô Nguyễn Thị Cẩm Phương – Q.Trưởng Bộ môn);

0972 83 44 15 (Thầy Nguyễn Thiện Thuận – Phó trưởng Bộ môn).

–  Website: https://el.tvu.edu.vn

–  Fanpage Khoa: https://www.facebook.com/khoakinhteluat

———————————————————————————————–

Trường Đại học Trà Vinh
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
ĐT: 02943.855246; Zalo: 0911.202.707
–  Website: https://tvu.edu.vn/
–  TVTS: https://www.tvu.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy-2021/#cac_nganh_dh_cd_2021_dhtv
–  Đào tạo SĐH: https://sdh.tvu.edu.vn/tuyensinh/
–  Đào tạo liên thông, vừa làm vừa, văn bằng 2 học: https://daotao.tvu.edu.vn/index.php/thongtintuyensinh
–  Đào tạo trực tuyến, từ xa, bồi dưỡng nghiệp vụ: https://rdi.edu.vn/index.php/thong-bao-tuyen-sinh/
–  Đào tạo chứng chỉ tin học, ngoại ngữ: https://victory.tvu.edu.vn/
–  Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐạiHọcTràVinhTVU
–  Facebook: https://www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU
–  Zalo Official: https://zalo.me/daihoctravinh (0911 202 707)
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@tvu_greencampus