Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (7810202)

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống (7810202)
Tổ hợp môn: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

1.  Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hướng tới mục tiêu đào tạo sinh viên:

Có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp phù hợp với ngành nghề; Có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

Đào tạo người học có kiến thức nền tảng sâu rộng về lĩnh vực Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ; có khả năng ứng dụng kiến thức đã được truyền đạt để giải quyết các vấn đề, các yêu cầu trong công việc phụ trách; đưa ra các quyết định trong lĩnh vực Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ Ăn uống chuẩn và chính xác;

Có kiến thức chuyên môn vững về các nghiệp vụ: Quản trị nhà hàng, Quản trị ẩm thực, Quản trị marketing; Quản trị rủi ro, Quản trị chất lượng dịch vụ, Quản trị sự kiện; Quản trị nhân sự trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống;

Có kỹ năng thực hành nghề nghiệp: hoạch định, tổ chức, vận hành, điều phối và quản lý các hoạt động liên quan đến các bộ phận trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong một môi trường cạnh tranh và hội nhập toàn cầu;

Có năng lực tự học tập, tự nghiên cứu, tự phát triển bản thân, linh hoạt và thích nghi với môi trường làm việc luôn thay đổi và phát triển;

Có kỹ năng giao tiếp tốt và các kỹ năng mềm khác phù hợp với ngành nghề;

Có kỹ năng tư duy hệ thống, tư duy phân tích tốt để làm việc trong môi trường độc lập và làm việc nhóm;

Có kỹ năng ngoại ngữ, tin học thành thạo, vận dụng linh hoạt trong môi trường làm việc nội địa và quốc tế.

2. Tổ hợp môn xét tuyển:

Tổ hợp môn: C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), C04 (Ngữ văn, Toán, Địa lý), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh), D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh)

3. Thời gian đào tạo:

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn:  3.5 năm (7 học kỳ) với tổng 122 tín chỉ.

4. Đối tượng tuyển sinh:

Thực hiện theo qui định hiện hành của Bộ Giáo dục và đào tạo và Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Trà Vinh

5. Cơ hội học bổng:

Khi trở thành Sinh viên chính thức học chuyên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống của Trường Đại học Trà vinh. Người học sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ/chính sách theo qui định hiện hành của Nhà nước, của Trường Đại học Trà Vinh. Từ năm học 2020-2021 trở đi, người học còn có cơ hội nhận thêm các suất học bổng có giá trị và những phần quà hấp dẫn có giá trị khác.

6. Trải nghiệm môi trường học tập ngành ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại TVU

Đội ngũ Giảng viên có trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ chiếm tỷ lệ 100%, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chính quy tại Việt Nam và các nước trên thế giới như: Hàn Quốc, Úc, CHLB Đức, Singapore, Nga, … Bên cạnh đội ngũ giảng viên cơ hữu của Trường còn có sự tham gia giảng dạy trực tiếp của các đầu bếp, bếp trưởng, các nhà quản lý, điều hành, các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn trên cả nước.

Trường Đại học Trà Vinh – đại học xanh trong đô thị xanh, nơi giáo dục đại học với sứ mệnh phục vụ cuộc sống, lấy người học làm trung tâm.

Có nhiều chính sách tốt dành cho sinh viên về học phí, học bổng vượt khó và khởi nghiệp.

Chương trình đào tạo luôn cải tiến chất lượng và hội nhập trên cơ sở đóng góp của các bên có liên quan, đặc biệt là đóng góp của các doanh nghiệp/nhà tuyển dụng.

Chương trình đào tạo luôn gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp.

7. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

–  Hiểu một cách đơn giản, ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,…

–  Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống, nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, thưởng thức văn hóa ẩm thực của nhiều nơi trên thế giới được mọi người quan tâm hơn. Do đó, sự gia tăng liên tục các nhà hàng, cửa hàng ăn uống và các dịch vụ ăn uống để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức ẩm thực là điều tất yếu, đồng thời các doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực nhà hàng và dịch vụ ăn uống nước ngoài cũng đang có định hướng phát triển lâu dài tại Việt Nam. Với những thuận lợi trên, cơ hội việc làm cho tân cử nhân ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là rất lớn.

–  Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sinh viên có thể đảm nhận các công việc như:

+ Chuyên viên trong các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước về nhà hàng và dịch vụ ăn uống;

+ Giám sát, quản lý, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ hoặc làm chuyên viên cho bộ phận bàn, bar, bếp, yến tiệc, đơn vị chức năng trong những cơ sở kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống;

+ Quản lý và điều hành họat động của nhà hàng và dịch vụ ăn uống thuộc nhiều quy mô và đẳng cấp/thứ hạng khác nhau;

+ Chuyên viên marketing, sales, dịch vụ khách hàng; chuyên viên tổ chức sự kiện, hội nghị; quản lý, điều hành tại: khách sạn, resort, nhà hàng cao cấp; trung tâm hội nghị, yến tiệc, trung tâm tiệc cưới;

+ Chuyên viên đào tạo, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng dịch vụ; chuyên viên marketing, sales, thương hiệu, dịch vụ khách hàng; quản lý điều hành tại: hệ thống nhà hàng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, chuỗi cà phê cao cấp.

+ Chuyên viên quản lý chất lượng dịch vụ; quản lý chuỗi cung ứng, dịch vụ khách hàng; quản lý điều hành tại: hệ thống căn tin, nhà ăn trong trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp…;

+ Tự kinh doanh dịch vụ ăn uống, với đa dạng các hình thức: quán ăn; quán cà phê; quầy đồ ăn tại Trung tâm Thương mại, khu vui chơi; dịch vụ tiệc tại nhà…;

+ Giảng dạy kiến thức chuyên môn, giảng dạy thực hành tại các cơ sở đào tạo nhân lực du lịch, nhà hàng, khách sạn: trường đại học, cao đẳng, TCCN, trung tâm hướng nghiệp dạy nghề…

Mức lương khởi điểm của ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống từ 5 đến 20 triệu đồng/ tháng tùy theo từng vị trí việc làm, cùng với chế độ ưu đãi tốt.

8. Cơ hội sau đại học:

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Trường Đại học Trà Vinh, người học có thể học lên sau đại học hoặc nhiên cứu chuyên sâu tại tất cả các viện, các trường, các đơn vị đào tạo trong và ngoài nước.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Trường Đại học Trà Vinh, người học có thể tham gia thi ngay hoặc học bổ sung thêm một số học phần để thi lấy các chứng chỉ hành nghề về Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Việt Nam và các nước trên thế giới.

9. Liên hệ:

Bộ môn Du lịch – Trường Đại học Trà Vinh

Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh

Điện thoại:

1. Tiến sĩ Nguyễn Tấn Thanh, Trưởng Bộ môn Du lịch – 0909.288.067

Thạc sĩ Huỳnh Điệp Như, Phó Trưởng Bộ môn Du lịch – 0918.062.066

Thạc sĩ Lê Thị Nhã Trúc, Giảng viên Bộ môn Du lịch – 0934.097.104

———————————————————————————————–

Trường Đại học Trà Vinh
Số 126 Nguyễn Thiện Thành, K4, P5, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
ĐT: 02943.855246; Zalo: 0911.202.707
–  Website: https://tvu.edu.vn/
–  TVTS: https://www.tvu.edu.vn/xet-tuyen-dai-hoc-cao-dang-chinh-quy-2021/#cac_nganh_dh_cd_2021_dhtv
–  Đào tạo SĐH: https://sdh.tvu.edu.vn/tuyensinh/
–  Đào tạo liên thông, vừa làm vừa, văn bằng 2 học: https://daotao.tvu.edu.vn/index.php/thongtintuyensinh
–  Đào tạo trực tuyến, từ xa, bồi dưỡng nghiệp vụ: https://rdi.edu.vn/index.php/thong-bao-tuyen-sinh/
–  Đào tạo chứng chỉ tin học, ngoại ngữ: https://victory.tvu.edu.vn/
–  Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐạiHọcTràVinhTVU
–  Facebook: https://www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU
–  Zalo Official: https://zalo.me/daihoctravinh (0911 202 707)
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@tvu_greencampus