Quốc vụ khanh Bộ Y tế, Thành viên Hội đồng Trường Đại học Chenla, Vương quốc Campuchia thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh

(TVU) – Ngày 27.11, Ngài Ker Rotha, Quốc vụ khanh Bộ Y tế, Thành viên Hội đồng Trường Đại học Chenla và đoàn công tác Trường Đại học Chenla, Vương quốc Campuchia thăm và làm việc tại Trường Đại học Trà Vinh.

Tiếp đón đoàn công tác có Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn; PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Thạch Thi Dân, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch HĐTV, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.

Về phía đoàn công tác có Ngài Ker Rotha, Quốc vụ khanh Bộ Y tế, Thành viên Hội đồng Trường Đại Học Chenla; TS. Y Lima, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chenla và đoàn công tác Trường Đại học Chenla, Vương quốc Campuchia.

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết: Trường Đại học Trà Vinh bắt đầu đào tạo lưu học sinh Campuchia từ năm 2012, đến hiện nay Nhà trường đã và đang đào tạo trên 100 lưu học sinh Campuchia theo học các ngành học khác nhau, trong đó có khối ngành sức khoẻ, có nhiều em đã tốt nghiệp và quay trở về Campuchia công tác ở cả hệ thống của chính phủ và tư nhân, đây là nỗ lực rất lớn từ nhà trường, cùng với sự hỗ trợ quý báu từ chính phủ và nhân dân Campuchia, trong đó có Bộ Y tế và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, Nhà trường thường xuyên cải thiện và cập nhật chất lượng chương trình đào tạo hướng theo tiêu chuẩn quốc tế, dành sự quan tâm đặc biệt đến lưu học sinh giúp các em hoà nhập với môi trường đào tạo tại TVU, tăng cơ hội việc làm cho lưu học sinh sau khi ra trường. Chủ tịch Hội đồng trường hy vọng, trong tương lai hai đơn vị sẽ có những bước tiến hợp tác, phát triển.

Ngài Ker Rotha, Quốc vụ khanh Bộ Y tế, Thành viên Hội đồng Trường Đại Học Chenla phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ngài Ker Rotha, Quốc vụ khanh Bộ Y tế, Thành viên Hội đồng Trường Đại Học Chenla nói: Campuchia luôn dành sự quan tâm trong việc chăm sóc sức khoẻ cho người dân và cộng đồng, do đó, tập trung nâng cao dịch vụ y tế phục vụ cho người dân, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh chăm sóc sức khoẻ là vấn đề quan tâm hàng đầu của Bộ Y tế. Trường Đại học Chenla là đơn vị đào tạo liên quan đến ngành y của Campuchia, trường luôn nỗ lực nâng cao nguồn nhân lực trong lĩnh vực y khoa mang đến những lợi ích cho cộng đồng.

Quốc vụ khanh Bộ Y tế mong rằng các thoả thuận hợp tác đã ký trước đó giữa Trường ĐH Chenla và Trường ĐH Trà Vinh từng bước triển khai, cơ hội hợp tác nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên, kinh nghiệm giữa hai đơn vị và càng làm gắn kết thêm nữa mối quan hệ hữu nghị Campuchia – Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Trà Vinh báo cáo tình hình tuyển sinh và đào tạo sinh viên ngành sức khoẻ tại trường. Ban Quản lý lưu học sinh tại Trường ĐH Trà Vinh hỗ trợ kịp thời chỗ ở, giải quyết những khó khăn của lưu học sinh Campuchia đang học tập, sinh hoạt tại Trường ĐH Trà Vinh. Nhà trường tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá vào dịp lễ hội, trao học bổng cho lưu học sinh, cùng nhiều hoạt động khác giúp lưu học sinh Campuchia hoà nhập vào môi trường học tập và sinh hoạt tại ĐH Trà Vinh.

Buổi làm việc, hai bên trao đổi chương trình đào tạo nhóm ngành sức khoẻ, và kế hoạch triển khai các hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt hợp tác giữa Trường ĐH Chenla và Trường ĐH Trà Vinh trong trao đổi sinh viên, giảng viên, chia sẻ kinh nghiệm học tập, giảng dạy và nghiên cứu…

Cùng ngày, đoàn công tác tham quan và trải nghiệm tại Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, các Khoa/ Trường, các đơn vị và tham quan các thắng cảnh tại thành phố Trà Vinh.

Một số hình ảnh tiếp đoàn công tác:

Ông Trần Hoàn Kim, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường ĐH Trà Vinh tặng quà lưu niệm đến Ngài Ker Rotha, Quốc vụ khanh Bộ Y tế, Thành viên Hội đồng Trường ĐH Chenla và Bà Van Sophal, Thành viên Hội đồng Trường ĐH Chenla
Ngài Ker Rotha, Quốc vụ khanh Bộ Y tế, Thành viên Hội đồng Trường Đại Học Chenla tặng tranh lưu niệm đên Trường Đại học Trà Vinh
TS. Thạch Thi Dân, Phó Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm đến TS. Y Lima, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Chenla

Tin: Trần Trầm

Ảnh: Huỳnh Quang Vinh