Sinh viên Đại học Trà Vinh chia sẻ ý tưởng dự án khởi nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân năm 2022 – Malaysia

Từ ngày 01-07/8/2022, tại Hội nghị thượng đỉnh Doanh nhân năm 2022 – Malaysia. 03 sinh viên Trường ĐH Trà Vinh thuộc nhóm dự án “Sản xuất nước chấm từ cơm mẻ” thuyết trình dự án khởi nghiệp trước Hội đồng cố vấn và Nhà đầu tư.

Cùng tham gia với Trường ĐH Trà Vinh gồm có 9 trường đại học trong khu vực: Trường Đại học Công nghệ và Đổi mới Châu Á Thái Bình Dương – Maylaisia, Trường Đại học Trisakti – Indonesia, Trường Đại học Indonesia, Trường Đại học Telkom – Indonesia, Trường Đại học Bang Palawan – Philippin, Trường Đại học Chea Sim của Kamchaymear – Campuchia, Trường Đại học Quốc gia Lào, Trường Đại học Mpumalanga – Nam Phi, Trường Đại học Cần Thơ.

Về phía Trường Đại học Trà Vinh, bạn Sơn Minh Thiện đã thuyết trình ấn tượng dự án khởi nghiệp “Sản xuất nước chấm từ cơm mẻ”. Bạn Minh Thiện cho biết: “Đây là cơ hội giúp em học hỏi thêm kiến thức khởi nghiệp từ môi trường khởi nghiệp quốc tế, những nhận xét mang tính chất thực tiễn cao từ Hội đồng cố vấn, giúp dự án của em hoàn thiện hơn về sản phẩm, hướng sản phẩm sang thị trường quốc tế. Những kiến thức tiếp cận em chia sẻ lại cho các bạn sinh viên của Trường, đặc biệt là các bạn sinh viên ở giai đoạn xây dựng ý tưởng và tiến tới hiện thực hóa ý tưởng”.

Ông Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp cho biết: “Hội nghị là cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các Trường trong khu vực về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong thời gian tới Trường Đại học Trà Vinh sẽ đẩy mạnh hợp tác song phương hoặc đa phương với các trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo kiến thức, kỹ năng cho sinh viên mang tính quốc tế thông qua các chuổi siminar hàng tuần, bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp, tiến tới trao đổi sinh viên giữa các trường về lĩnh vực khởi nghiệp; vận dụng sáng tạo các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các trường trong khu vực vào công tác hỗ trợ tại Trường Đại học Trà Vinh”.

Tiểu Mi

ĐK – HH