Sinh viên Đại học Trà Vinh đạt giải Olympic Cơ học toàn quốc năm 2018

(TVU) – Sáng ngày 20.05, Lễ tổng kết và trao giải Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30 năm 2018 khu vực phía Nam với hơn 1000 thí sinh tham dự diễn ra tại Trường Đại học Mở Tp.Hồ Chí Minh. Hai sinh viên Đại học Trà Vinh đạt 02 giải khuyến khích trong Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc năm nay.

Kỳ thi được tổ chức đồng thời tại ba miền Bắc, Trung và Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh, từ ngày 15.04 thu hút hàng nghìn sinh viên tranh tài.

Tham gia cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 30, Đội tuyển Olympic Cơ học Trường Đại học Trà Vinh có 09 sinh viên dự thi 02 môn tự luận gồm Cơ lý thuyết và Cơ học kết cấu và 01 môn Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy.

Bạn Tăng Thiên Tài và bạn Phạm Lâm Vũ, sinh viên lớp Đại học Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí khóa 2015 đạt giải Khuyến khích và nhận Bằng khen của Hội Cơ học Việt Nam trong kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần này.

Chia sẻ niềm phấn khởi, bạn Tăng Thiên Tài, thành viên đội tuyển Olympic khiêm tốn nói: “Vì đây là cuộc thi lớn với hàng nghìn sinh viên cả nước dự thi nên em chỉ cố gắng hết khả năng chủ yếu giao lưu học hỏi thêm là chính. Qua kỳ thi sẽ giúp chúng em tự tin hơn và học hỏi được nhiều điều thú vị từ bạn bè cũng như phát triển về kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mình”.

Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Cơ học Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức hằng năm trên toàn quốc đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu các môn cơ học trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn cơ học, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê lĩnh vực cơ học.

Hoàng Nam