Sinh viên Đại học Trà Vinh nói không với tệ nạn xã hội

0
505

(TVU) – Ngày 5.12.2018, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra “Hội thi phổ biến, giáo dục pháp luật về tìm hiểu, phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội trong Sinh viên trường Đại học Trà Vinh” năm 2018.

Hội thi do Chi cục phòng, chống tệ nạn tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường tổ chức thu hút đông đảo sinh viên tham dự và cổ động. Với sự tham gia của 24 đội đại diện 22 Chi hội sinh viên, Đoàn khoa, CLB trực thuộc đoàn trường, hội sinh viên trường tham dự.

Đến tham dự hội thi có ông Trần Văn Sánh, Chi cục trưởng, chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Trà Vinh; Thượng tá Huỳnh Văn Trang, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy- công an tỉnh Trà Vinh; thầy Võ Hoàng Khải, Phó hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh và các cán bộ là Trưởng, Phó các phòng ban.

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Hiệu trưởng Võ Hoàng Khải, tổ chức Hội thi nói: “Hội thi phổ biến, giáo dục pháp luật về tìm hiểu phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội trong sinh viên trường Đại học Trà Vinh năm nay là sân chơi vô cùng bổ ích, mang lại cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức về các tệ nạn xã hội, giúp sinh viên nhận thức được sự nguy hiểm cũng như là nắm được các biện pháp phòng, chống giúp cho bản thân, bạn bè, gia đình tránh xa các mối đe dọa về sức khỏe và các vấn đề khác.”

Thông qua Hội thi đã truyền tải những thông điệp rõ ràng, mạnh mẽ trong phòng, chống tệ nạn xã hội; trang bị nhiều kiến thức pháp luật, kỹ năng xã hội, giúp các bạn sinh viên nói riêng và thanh niên nói chung nâng cao cảnh giác, có biện pháp tự phòng, tránh những tệ nạn xã hội luôn rình rập; đồng thời, tích cực góp phần bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Theo thể lệ hội thi, mỗi đơn vị dự thi lập thành các đội, mỗi đội gồm 5 thành viên và trải qua 3 phần thi. Ở phần tự giới thiệu, mỗi đội phải tự xây dựng kịch bản và lên biểu diễn, hay trình bày trước ban giám khảo sao cho hấp dẫn và ấn tượng. Sau đó là phần thi hái hoa dân chủ và trả lời trắc nghiệm. Các nội dung thi là các thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật về tìm hiểu, phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội trong sinh viên.

Kết quả, Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho Chi hội sinh viên huyện Cầu Ngang, giải Nhì cho Đoàn khoa Khoa Quản lí Nhà nước – Quản trị văn phòng và Du lịch và giải Ba cho Đoàn khoa Y- Dược. Năm giải khuyến khích và trao thêm hai giải phụ là đội có màn giới thiệu ấn tượng nhất và đội có đội cổ động viên sôi nổi nhất lần lượt cho Đoàn khoa Hóa học ứng dụng và Chi hội sinh viên Châu Thành.

Hội thi lần này là dịp để các bạn sinh viên trao đổi kinh nghiệm, học tập về phòng chống HIV/AIDS và phòng chống các tệ nạn xã hội ma tuý, mại dâm, là điều kiện tốt để các bạn sinh viên tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng cần thiết cho chính mình, gia đình và bạn bè phòng chống HIV/AIDS, xa lánh ma tuý, mại dâm.

Tú Quỳnh – CLBTT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here