Sinh viên Đại học Trà Vinh trở lại học trực tiếp trong bình thường mới

(TVU) 09.02.2022 – Toàn thể sinh viên đã trở lại Trường sẵn sàng nhập học trực tiếp với tinh thần không chủ quan, lơ là và thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

Ổn định tình hình trước khi nhập học trực tiếp

Với tình hình phức tạp của dịch Covid-19 kể từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021, Trường Đại học Trà Vinh đã chuyển sang giảng dạy và học tập trực tuyến cho sinh viên nhằm đảm bảo tiến độ đào tạo. Việc học tập trực tuyến trong thời gian dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của sinh viên, đặc biệt là các tân sinh viên khoá 2021.

Thấy được những lo lắng, trăn trở của sinh viên và phụ huynh, Nhà trường đã chuẩn bị cho việc đón sinh viên trở lại học tập trực tiếp từ trước tết Nguyên Đán 2022. Việc thống kê số lượng sinh viên đã được tiêm đủ liều vắc xin cũng như các sinh viên thuộc diện F0 đã khỏi bệnh cũng được Nhà trường chú trọng thực hiện.

Cụ thể, từ ngày 09/02 những sinh viên ở các tỉnh xa sẽ bắt đầu trở lại trường, lịch học trực tiếp bắt đầu từ ngày 14/02. Sinh viên có gần một tuần để ổn định chỗ ở và tự theo dõi sức khoẻ trước khi nhập học. Với sự chuẩn bị chu đáo về chỗ ở tại KTX, trang thiết bị dạy học, phòng học đều đã được kiểm tra và vệ sinh khử khuẩn, bên cạnh đó đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh cùng với thầy cô cũng trên tinh thần sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Đón sinh viên quốc tế trở lại Trường

Ngày 10/02 Nhà trường đã tổ chức đón sinh viên quốc tế trở lại Trường, việc đón sinh viên đã được chuẩn bị cẩn thận từ khâu đón các em tại cửa khẩu, di chuyển thẳng về KTX, thực hiện đo thân nhiệt, test nhanh sàng lọc cũng như tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 03 ngày tại KTX.

Sinh viên Chhun Lypor, du học sinh Campuchia hiện đang học năm thứ 3 ngành y khoa cho biết: “Em rất vui khi Nhà trường đã hỗ trợ các thủ tục để chúng em trở lại học trực tiếp và cho xe đón sinh viên tại cửa khẩu giúp chúng em an tâm hơn để chuẩn bị nhập học, em rất cảm ơn Trường và thầy cô đã quan tâm, giúp đỡ các du học sinh chúng em”.

Sinh viên đã sẵn sàng cho việc học trực tiếp

Sau thời gian dài học trực tuyến, việc đến trường học trực tiếp khiến nhiều sinh viên rất hào hứng, tuy nhiên cũng không ít sinh viên và gia đình lộ rõ sự lo lắng, đặc biệt là những tân sinh viên khoá 2021 khi lần đầu được học trực tiếp.

Sinh viên Tăng Ngọc Điệp, năm thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Vì phải học online trong thời gian dài, không được gặp thầy cô và bạn bè nên em cảm thấy rất vui khi hay tin được quay lại trường học trực tiếp, hơn nữa em thấy Nhà trường đã chuẩn bị rất cẩn thận để đón sinh viên nên em cũng rất an tâm”.

Sinh viên Bích Huyền, ngành Sư phạm Giáo dục tiểu học chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em nhập học trực tiếp kể từ khi trúng tuyển nên em cảm thấy rất lo lắng. Nhưng, khi vừa đến cổng Trường thì em được các anh chị tình nguyện viên đón tiếp rất chu đáo, tận tình giúp đỡ các thủ tục nhập học, đăng ký chỗ ở tại KTX một cách nhanh chóng nên em cảm thấy rất vui và đã sẵn sàng để nhập học”.

Chị Nguyễn Thị Lan phụ huynh đến từ Cà Mau cho biết: “Gia đình tôi khởi hành từ Cà Mau bằng xe máy từ tờ mờ sáng, để kịp cho con tôi hoàn thành các thủ tục nhập học và đăng ký chỗ ở tại KTX, lúc đầu gia đình cảm thấy rất lo lắng tuy nhiên khi vừa đến cổng Trường thì đã được các bạn tình nguyện viên chào hỏi và hỗ trợ rất tận tình. Tôi thấy ở đây có môi trường rất tốt và mát mẻ, khâu đón tiếp sinh viên rất chu đáo, KTX có trang bị rất tiện nghi cho sinh viên, tôi cảm thấy rất yên tâm và hài lòng”.

Đông Lâm