Sinh viên ĐH Trà Vinh nhận 20 suất học bổng của tổ chức “Vì Tiếng nói và Quyền phụ nữ” (WEAV)

(TVU) – Kể từ năm 2015 đến nay, tổ chức “WEAV” đến từ Hoa Kỳ đã trao học bổng năm thứ 06 liên tiếp cho sinh viên nữ TVU. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn, mỗi suất học bổng không chỉ là một món quà giá trị mà còn là động lực để giúp các bạn nữ sinh viên vươn lên trong cuộc sống cũng như vượt khó trong học tập.

‎Năm 2020, WEAV đã phối hợp với nhà trường trao 20 suất học bổng cho nữ sinh viên, tổng giá trị 50 triệu đồng.

Tại buổi trao học bổng, Cô Nguyễn Thị Mai Khanh, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Xúc tiến Dự án – Trường ĐH Trà Vinh gửi lời cảm ơn đến tổ chức quỹ học bổng “Vì Tiếng nói và Quyền của phụ nữ” (WEAV) và gửi lời chúc tốt đẹp đến GS.TS. Lois Testa Vietri – Nhà sáng lập, giám đốc điều hành WEAV tại Hoa Kỳ, vì dịch Covid-19 đã không thể đến tham dự buổi trao học bổng”.

Đại diện WEAV, ông Kenneth Liffiton chia sẻ thêm về chương trình học bổng. Ông nói: “Chương trình hướng đến việc tiếp sức cho phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là các nữ sinh viên, những người có thể tìm thấy tiếng nói của riêng mình, điều đó sẽ làm phong phú cho đời sống gia đình và sự phát triển của cộng đồng”. Ông Kenneth Liffiton chia sẻ thêm: “Tổ chức WEAV sẽ tiếp tục phát triển chương trình này và luôn giữ mối quan hệ mật thiết với Trường Đại học Trà Vinh”.

Đại diện cho các nữ sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, em Cương Thị Thu Thảo – Lớp Ngôn ngữ Anh khóa 2017 gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà trường, tổ chức WEAV, cảm ơn tổ chức đã tài trợ những suất học bổng có giá trị, giúp cho các nữ sinh viên trang trải được phần nào học phí cũng như những sinh hoạt hằng ngày, đồng thời đây cũng là động lực khuyến khích các em cố gắng hơn nữa trong học tập.

WEAV là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục cho các em gái và phụ nữ tại các cộng đồng còn khó khăn về kinh tế với tiêu chí “Tạo nên quyền và tiếng nói cho phụ nữ và trẻ em gái”. Trong đó, việc tài trợ học bổng cho nữ sinh viên có hoàn cảnh, vượt khó là một trong những hoạt động nòng cốt của chương trình với khẩu hiệu “Let girls learn!”

Tường Vy – Khánh Duy