SINH VIÊN ĐH TRÀ VINH SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

(TVU) – Bảo vệ môi trường là một vấn đề cấp thiết và đang được toàn thể xã hội đặc biệt quan tâm. Nhận thức được tầm quan trọng đó, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Trà Vinh luôn chú trọng tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến toàn thể đoàn viên, hội viên bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

“Thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh”

“Thứ 7 tình nguyện, Chủ nhật xanh” là hoạt động được Đoàn, Hội của nhà trường xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm tạo cảnh quan xanh cho nhà trường và được triển khai thường niên đến từng Đoàn cơ sở, Chi hội, Câu lạc bộ trực, được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởng ứng.

Tham gia hoạt động này, các bạn sinh viên đã đóng góp sức mình bằng những việc làm cụ thể như: Làm vệ sinh vườn hoa, tuyên truyền tác hại rác thải nhựa, thu gom rác thải khu vực ký túc xá, phát quan và trồng lại các loài hoa, chăm sóc cây cảnh tạo nên vẻ mỹ quan đầy sắc xanh cho khuôn viên nhà trường.

Anh Nguyễn Văn Thơ, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch hội sinh viên trường cho biết: “Hoạt động thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh là một trong những hoạt động góp phần quan trọng trong việc giữ gìn môi trường xanh, sạch đẹp thông qua các hoạt động cụ thể đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Đây cũng là hoạt động để sinh viên, học sinh nhà trường góp phần xây dựng và giữ mạnh danh hiệu trường Đại học Xanh”.

Thành lập CLB Môi trường trực thuộc Hội sinh viên

Nhằm mục đích đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động bảo vệ môi trường cũng như tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có điều kiện trao đổi các vấn đề học thuật, đề xuất các phương hướng hữu hiệu trong việc đảm bảo khuôn viên nhà trường luôn được xanh, sạch, đẹp. Hội sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã chủ động thành lập Câu lạc bộ Môi trường tập hợp sinh viên thuộc các khoa tham gia.

Từ khi câu lạc bộ được thành lập, các hoạt động về môi trường đã được đẩy mạnh như tổ chức các buổi tuyên truyền định kỳ hàng tháng, tổ chức các cuộc thi về bảo vệ môi trường, ra quân thu gom rác thải,…

Nguyễn Thị Tiểu Mi, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Môi Trường nói: “Môi trường là một trong những vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm, với vai trò là một sinh viên, em và các bạn mong muốn đóng góp một phần sức mình để chung tay bảo vệ môi trường”.

“Một bước chạy – cả thế giới xanh”

Với thông điệp “Một bước chạy – cả thế giới xanh” mong muốn đóng góp một phần sức mình vào sự phát triển bền vững của hành tinh xanh. Vào ngày 7.01 vừa qua, Trường Đại học Trà Vinh đã phối hợp cùng với Công ty vàng bạc, đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức chuỗi các hoạt động thực tế bao gồm: Một bước chạy – cả thế giới xanh; Cảm ơn bạn vì không xả rác; Công trình “Vườn hoa thanh niên” và trao học bổng “Niềm tin vàng” thu hút hơn 400 lượt sinh viên tham gia.

Lê Thanh Hiền, lớp Đại học Công tác Xã hội khóa 2018 chia sẻ: “Mình đặc biệt ấn tượng với hoạt động Một bước chạy, hoạt động này không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn tuyên truyền cho cộng đồng trong việc sử dụng năng lượng tái tạo thay cho các loại năng lượng không thể tái tạo mà còn gây ô nhiễm môi trường. Thông qua hoạt động này mình cũng muốn gửi thông điệp với tất cả mọi người “Hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm nhỏ nhất”.

Còn với sinh viên Hà Thị Cẩm, lớp Đại học Luật Dân sự khóa 2017 sau khi tham gia chuỗi các hoạt động, Cẩm chia sẻ việc bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của cá nhân mà đây là trách nhiệm của toàn thể xã hội, hoạt động trồng cây và thu gom rác tuy nhỏ nhưng tạo được sức lan tỏa rộng rãi, dễ thực hiện và tạo được môi trường xanh cho trái đất.

Trong chuỗi hoạt động này, các bạn sinh viên đã trồng được gần 100 cây Hoàng yến, bông giấy các loại, thu gom 6 túi rác thải, dọn vệ sinh khuôn viên xung quanh giảng đường D5 và check-in background với những dòng chữ kêu gọi bảo vệ môi trường.

Thanh Thống – CLB Truyền thông