Sinh viên ĐH Trà Vinh thi tìm hiểu kiến thức Du lịch cùng sinh viên ĐH Cửu Long

0
169

(TVU) – Ngày 21.10, hơn 150 sinh viên ngành du lịch của hai Trường cùng giao lưu, tranh tài sôi nổi trong hội thi “Kiến thức du lịch” diễn ra tại ĐH Trà Vinh.

Hội thi “Kiến thức du lịch” do ĐH Cửu Long được tổ chức đã trải qua 17 lần và lần này phối hợp cùng ĐH Trà Vinh, thu hút đông đảo các sinh viên ngành du lịch quan tâm và tham gia.

Hội thi có 2 vòng thi gồm vòng loại trực tiếp và vòng chung kết. Ở vòng loại, các sinh viên phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần giới thiệu về đội chơi mang phong cách riêng của từng đội; thi kiến thức du lịch với tên gọi “Tinh hoa hội tụ” – các đội chơi phải trả lời các câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm và cuối cùng phần thi “Mảnh ghép huyền bí” – với nhiệm vụ là lật mở các mảnh ghép để tìm được từ khóa trùng với đáp án của Ban Giám khảo.

Kết thúc các phần thi đầy cam go và kịch tính, Ban Giám khảo đã chọn ra 06 đội lọt vào vòng chung kết. Bốn đội sinh viên ĐH Trà Vinh và hai đội sinh viên của ĐH Cửu Long sẽ tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết diễn ra vào ngày 31.10 tại ĐH Cửu Long.

Tiến sĩ Nguyễn Tấn Thanh, Trưởng Bộ môn Du lịch – Đại học Trà Vinh cho biết, hội thi do hai trường ĐH Trà Vinh và ĐH Cửu Long phối hợp tổ chức với mục đích đẩy mạnh tinh thần yêu quê hương đất nước, lòng tự hào về lịch sử Việt Nam, với nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Giúp các sinh viên ngành du lịch của hai trường gắn kết giao lưu, tìm hiểu và bổ sung kiến thức chuyên môn ngành học của các em.

Tại vòng chung kết, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Phương Nam và 1 giải khuyến khích cho đội Pro là đại diện của ĐH Cửu Long. Đại diện trường ĐH Trà Vinh có đội Ngôi sao hy vọng với giải Nhì, đội Yolo giải Ba và 2 giải khuyến khích cho đội Nhìn lại và Running team.

Tú Quỳnh – Huỳnh Như

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here