Sinh viên ĐH Trà Vinh với nhiều cơ hội việc làm tại Nhật Bản

0
626

TVU – Ngày 24/7, Nghiệp đoàn Happiness cùng 6 bệnh viện ở các tỉnh thành phố như Saitama, Shizuoka, Tokyo Nhật Bản trực tiếp đến trường ĐH Trà Vinh tuyển dụng 19 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng sang Nhật làm việc.Trước khi đến ĐH Trà Vinh tuyển dụng đợt này, tháng 2/2019 Ngài Quận trưởng Hiramatsu Shuichi ở Fukuoka cùng đoàn bệnh viện Nhật đến thăm và làm việc với trường. Từ tháng 4/2019 hai bên đã tiến hành ký kết hợp tác trong việc tuyển chọn, đào tạo và tuyển dụng nguồn lao động chất lượng cho các ngành điều dưỡng, cơ khí, IT… và phối hợp đào tạo tiếng Nhật 03 tháng cho 19 ứng viên điều dưỡng để các em sẽ đạt trình độ tiếng Nhật N4 sang Nhật làm việc với toàn bộ chi phí đào tạo đều được các bệnh viện Nhật hỗ trợ.

Đến nay, 6 bệnh viện Nhật đã sẵn sàng tiếp nhận 19 ứng viên điều dưỡng sang Nhật làm việc vào cuối năm nay. Đồng thời, để chuẩn bị tốt cho các em qua Nhật làm việc phía quận Fukuaka đã tuyển dụng một cựu sinh viên của Trường đã đi làm việc ở Nhật 03 năm sẽ tiếp tục sang Nhật làm việc để hỗ trợ nhóm sinh viên này.

Các em sẽ làm các công việc chăm sóc người cao tuổi từ hoạt động hồi phục chức năng, chăm sóc sức khỏe, điều trị và trải nghiệm kỹ năng quản lý chăm sóc y tế tại các cơ sở y tế ở Nhật. Với vị trí công việc này, các em được hưởng mức lương từ 1.300 USD đến 1.500 USD cùng với các chế độ khác như hỗ trợ chỗ ở, phụ cấp đi lại, ăn uống…

Bạn Danh Thị Bích Ngân sinh viên ngành điều dưỡng khóa 2015 chia sẻ: “Qua buổi phỏng vấn của các doanh nghiệp Nhật Bản đã giúp cho em tự tin hơn nhiều về cách giao tiếp, đối thoại bằng tiếng Nhật, và qua đó em đã hiểu rõ hơn về công việc mình làm. Em sẽ cố gắng hết sức để nắm bắt cơ hội tốt này để có thể phát triển nghề nghiệp tương lai ở một đất nước phát triển như Nhật Bản”.

Được biết, trong chuyến làm việc và tuyển dụng nhân sự điều dưỡng lần này có các Nghiệp đoàn chuyên về ô tô cùng đến tham quan làm việc với khoa kỹ thuật công nghệ, xưởng cơ khí, ô tô với mong muốn tiếp nhận các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí, ô tô … sang Nhật làm việc cho các tập đoàn Toyota tại Nhật Bản.

Đến nay đã có trên 100 sinh viên tốt nghiệp từ ĐH Trà Vinh đang học tập và làm việc tại Nhật. Trường Đại học Trà Vinh đang mở rộng hợp tác toàn diện với các đối tác tại Nhật Bản để nâng cao cơ hội nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên ở các ngành cơ khí, IT, xây dựng, điện, ô tô…‎ Phía Nhật Bản sẽ cử giáo viên người Nhật qua hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật và cùng ĐH Trà Vinh đào tạo kỹ năng chuyên ngành.

Nguyễn Duy – Quốc Vinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here