Sinh viên ngành Hóa học thi Olympic “Hóa học vì môi trường”

(TVU) – Ngày 21.5, Bốn Sinh viên Khoa Hóa học Ứng dụng, Đại học Trà Vinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Olympic Hóa học cấp Trường năm 2016, sau khi vượt qua đồng đội 47 thí sinh.

Tiến sĩ Huỳnh Bá Giả trao khen thưởng cho các thí sinh đạt giải
Tiến sĩ Huỳnh Bá Giả, Phó Trưởng khoa Hóa học Ứng dụng, kiêm Phó Trưởng ban tổ chức cho biết, với chủ đề “Hóa học vì môi trường” cuộc thi thu hút được sự quan tâm của các bạn sinh viên chuyên ngành Hóa học ở các khóa tham gia.

Kết quả, giải nhất thuộc về bạn Trình Quốc Thanh, sinh viên năm thứ 4, giải nhì – Tô Hoàng Minh, sinh viên năm nhất, giải ba – Nguyễn Thị Tú Quyên, sinh viên năm nhất và giải khuyến khích – Nguyễn Thanh Tuấn, sinh viên năm nhất.

Bạn Trình Quốc Thanh, đạt giải nhất cuộc thi vui vẻ nói “Chúng em thật sự rất vui khi học tập trong một môi trường năng động, đầy trách nhiệm. Nhà trường luôn đáp ứng mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của người học. Cuộc thi Olympic Hóa học hôm nay, giúp chúng em trưởng thành hơn, vận dụng tốt kiến thức đã học vào trong thực tiễn, nhận thức đúng vai trò của hóa học đối với môi trường và cuộc sống.”

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm Đại học Trà Vinh, 15 năm Mô hình Cao đẳng Cộng đồng càng khẳng định vai trò đào tạo và giá trị rèn luyện tính sáng tạo, nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, được tổ chức thành công đầu tiên về lĩnh vực Hóa học tại Đại học Trà Vinh.

Anh Thư, Thu Hà